Một số bệnh có thể bạn lần đầu mới gặp

1. Kí sinh trùng tấn công trong tưởng tượng

Đây là một tình trạng tâm lý khiến một người cảm giác mình là nạn nhân của các vụ tấn công ký sinh trùng trên da trong tưởng tượng. Dermatozoonosis thực sự là bất kỳ bệnh ngoài da nào do ký sinh vật gây ra. Nó xuất phát từ những từ tiếng Hy Lạp derma (da), zoon (động vật), và nosos (bệnh tật).

mot so benh ve da co the ban chua tung nghe

Bác sĩ da liễu Yael Adler mô tả trường hợp của một người phụ nữ đã từng phàn nàn về tình trạng ngứa. Người phụ nữ đã thử nhiều loại điều trị khác nhau như cortisone, thuốc chống ký sinh trùng và kem chăm sóc da, nhưng không phương pháp nào có thể giúp cô. Cô mang những mảnh vụn và côn trùng mà cô đã tìm thấy trên giường và trên người đến cho bác sĩ và cho rằng ngứa là do những điều khủng khiếp này. Thế nhưng những “thứ khủng khiếp” này hóa ra lại chỉ đơn giản là những mảnh vụn bao gồm các hạt da, tế bào và bụi bẩn.

2. Viêm da quanh miệng

Triệu chứng này là do sưng lỗ chân lông, da quá ẩm hoặc trang điểm nhiều. Viêm da quanh miệng còn được biết đến với tên “bệnh của tiếp viên hàng không”. Điều này có thể do tiếp viên hàng không phải sử dụng nhiều loại kem trang điểm và giữ ẩm để bảo vệ làn da của họ khỏi không khí khô trên máy bay. Một nguyên nhân khác có thể là do sử dụng cortiсosteroid dạng kem.

mot so benh ve da co the ban chua tung nghe

Bệnh xuất hiện ở những chỗ ngứa nhỏ chứa đầy chất lỏng và bã nhờn, và chúng xuất hiện quanh miệng, cằm, mí mắt hoặc nếp gấp mũi. Các trường hợp của tình trạng này đã tăng lên thời gian gần đây. Công nghệ hiện đại cho thấy cả những lỗ chân lông và nếp nhăn, đặc biệt với những người làm truyền hình và điện ảnh. Các loại mỹ phẩm có thể chứa lượng dầu silicon làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm cho các đốm trên da xuất hiện.

3. Bệnh “Hyperhidrosis

Đây là tình trạng mà một người đổ mồ hôi quá nhiều trên toàn bộ cơ thể hoặc các bộ phận cơ thể nhất định. Nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều vào ban đêm và thức dậy trong bộ đồ ngủ ướt, bạn nên đi khám sức khỏe. Một số lý do cho việc đổ mồ hôi quá mức này có thể là do các vấn đề về tuyến giáp, tiểu đường, ung thư, viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng.

mot so benh ve da co the ban chua tung ngheKhi một người đổ mồ hôi quá nhiều vào mọi lúc sẽ tạo ra một nền tảng hoàn hảo để sản xuất vi khuẩn, làm mất đi lớp bảo vệ trên da. Ngoài ra còn gây ra mùi hôi cơ thể sau khi vi khuẩn hoạt động ngoài môi trường. Bác sĩ da liễu có thể giúp bạn sử dụng các sản phẩm chống mồ hôi có chứa nhôm clorua, giúp thu hẹp các ống bài tiết của tuyến mồ hôi.

4. Đỏ mặt bất ngờ

Đỏ mặt là một phản ứng khá bình thường trong cơ thể chúng ta. Có nhiều nguyên nhân như tập thể dục, hoạt động thể thao, nhiệt độ cao, tình dục lên cao trào, hoặc uống rượu và uống thuốc. Khi một người đỏ mặt bất ngờ, điều này có thể do tâm lý, niềm vui, sự tập trung cao, phấn khích, giận dữ, xấu hổ, sợ hãi hoặc kích động tình dục .

mot so benh ve da co the ban chua tung nghe

Đối với một số người khác, đỏ mặt giống như một “hình phạt”, tình trạng của họ được gọi là erythrophobia. Họ rất sợ đỏ mặt và nghĩ về nó như một biểu hiện khi cảm thấy sợ hãi. Họ bị nhức đầu dữ dội, mồ hôi lạnh, cảm thấy chóng mặt và đôi khi còn ngất xỉu. Trong những khoảnh khắc như vậy máu của họ có thể đầy cortisol, một hormone căng thẳng, và dẫn truyền thần kinh viêm.

Leave a Reply