Thực đơn cho người bị thoái hóa khớp gối

Chế độ ăn uống ảnh hưởng khá lớn đến sự cải thiện của thoái hóa khớp gối. Tuy nhiên thoái hóa khớp gối nên ăn gì, kiêng gì?

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn uống kém có thể làm tăng tình trạng thoái hóa do làm tăng enzyme phá hủy collagen và các protein có tác dụng duy trì mô.

Người thoái hóa khớp gối nên ăn những thứ cung cấp các axit béo thiết yếu, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm đau và giúp mô khỏe mạnh và hình thành xương.

Các loại thực phẩm người thoái hóa khớp gối ăn càng nhiều càng tốt như:

– Rau tươi (tất cả các loại).

– Trái cây ăn mỗi ngày đem lại lợi ích tốt cho hầu hết mọi người.

– Các loại thảo mộc, gia vị và trà: Nghệ, gừng, húng quế, húng tây,… cộng với trà xanh và cà phê hữu cơ điều độ cũng đem lại lợi ích không nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho xương khớp nen kiêng gì

– Thực phẩm probiotics như sữa chua, sữa chua uống,…

– Cá tự nhiên, trứng và thịt được nuôi hữu cơ: Chứa hàm lượng acid béo omega-3 và vitamin D cao hơn so với các giống nuôi thường. Các nguồn protein, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, selen và vitamin B, vitamin D đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân thoái hóa khớp, vì vậy việc bổ sung thêm sữa tươi là điều vô cùng hữu ích.

– Chất béo lành mạnh như bơ thực vật, dầu dừa, dầu ôliu nguyên chất, các loại hạt.

– Các loại ngũ cốc và các loại đậu nguyên chất chưa qua tinh chế.

– Nước xương: Chứa collagen giúp duy trì các khớp khỏe mạnh.

Thoái hóa khớp gối nên kiêng gì?

Nếu bạn bị thoái hóa khớp gối, đôi khi bạn có thể bị đau nặng. Mặc dù không có chế độ ăn uống có thể chữa khỏi thoái hóa khớp gối hoàn toàn, nhưng tránh 8 loại thực phẩm gây viêm đau và giảm bảo vệ tự nhiên của cơ thể sẽ giúp cải thiện bệnh rõ rệt.

Leave a Reply