Bị dầu trám dính vào mắt trẻ sơ sinh phải làm sao?

Dầu tràm dính vào mắt trẻ sơ sinh thì xử lý thế nào? Đây là câu hỏi mà không ít người quan tâm, đặc biệt là các mẹ thường xuyên sử dụng tinh dầu tràm tự nhiên để chăm sóc sức khỏe cho bé.

Dầu tràm dính vào mắt trẻ sơ sinh có nghiêm trọng không?

Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp và ngay lập tức trong mắt gây ra cảm giác khó chịu, nếu như không được xử lý ngay sẽ dẫn đến các tổn thương về mắt đáng tiếc cho trẻ, thế nên mẹ cần chú ý và tham khảo cách xử lí dưới đây nhé!

dau-tram-dinh-vao-mat-tre

Cách xử lí ki bị tinh dầu tràm dính vào mắt trẻ sơ sinh

Điều đầu tiên mà các mẹ cần lưu ý đó là pha loãng nống độ tinh dầu đã có trong mắt, khi tinh dầu được pha loãng thì mắt sẽ dịu dần. Nhưng khi pha loãng tinh dầu chúng ta phải dùng sữa tươi hoặc dầu thực vật chứ tuyệt đối không được pha loãng với nước vì nước sẽ làm tinh dầu loang ra gây tổn hại hơn cho mắt bé.

Cách thực hiện:

Dùng sữa tươi hoặc dầu thực vật nhỏ vào mắt để rửa mắt, sau đó bế bé nằm nghiêng người và giữ cố định đầu bé để rửa mắt. Thực hiện quy trình rửa mắt liên tục trong vòng 5-10 phút đến khi mắt dịu hơn. Lưu ý là không được để bé dụi mắt, nó sẽ làm tinh dầu lan ra rộng hơn.

dau-tram-cho-tre-so-sinh

Tuy nhiên làm như vậy chỉ là biện pháp tạm thời và không chắc chắn an toàn tuyệt đối cho mắt. Cho nên sau khi rửa mắt xong bằng sữa tươi hoặc dầu thực vật bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa về mắt để kiểm tra tình trạng một cách cụ thể, bác sĩ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề triệt để hơn, để an tâm hơn nhé!

>>> Hướng dẫn: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/bat-mi-cach-tam-tinh-dau-tram-cho-be-an-toan-va-dung-chuan

Lưu ý khi sử dụng dầu tràm cho bé

Để tránh khỏi những vấn đề không tốt khi sử dụng dầu tràm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh, mẹ lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm:

  • Không nên tự chiết ra các lọ nhựa vì nhựa không đảm bảo chất lượng trong quá trình bảo quản tinh dầu tràm.
  • Không đựng vào các lọ tái chế như lọ đựng canxi, nước muối … điều này sẽ tránh nhầm lẫn dẫn đến cho bé uống nhầm, nhỏ mắt nhầm.
  • Mắt là bộ phận quan trọng và khá nhạy cảm nên khi tinh dầu rơi vào mắt không được để bé dụi mắt, cố gắng ngay lập tức có phương thức để rửa mắt như trên và mang đến bác sĩ để kiểm tra lại.

>>> Giải đáp: Tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để sử dụng dầu tràm an toàn và hiệu quả, có thể xử lý được tình huống dầu tràm dính vào mắt trẻ sơ sinh không mong muốn xảy ra với con của mình.

 

Leave a Reply