Chiết xuất trà xanh 

Tên thực vật:

Camellia sinensis. Gia đình: Theaceae

Vài cái tên khác):

trà xanh, trà Trung Quốc, trà xanh, trà Nhật Bản, trà Yame

Mô tả chung

Trà xanh có nguồn gốc từ cây Camellia sinensis. Trà đen, trà xanh và trà ô long đều được làm từ cùng một loại cây nhưng được pha chế bằng các phương pháp chế biến khác nhau.

Chiết xuất trà xanh có chứa polyphenol. Chúng bao gồm loại hoạt động mạnh nhất, epigallocatechin gallate. Trà xanh và trà ô long có hàm lượng polyphenol cao nhất. Điều này có nghĩa là họ có lợi ích sức khỏe nhất. Quá trình lên men và chế biến để làm trà đen làm giảm polyphenol. Nó thực hiện điều này bằng cách chuyển đổi chúng thành theaflavin và thearubigins. Tất cả các loại trà có catechin và tannin với số lượng khác nhau.

Các bộ phận quan trọng khác của trà bao gồm caffeine, theobromine và theophylline. Các polyphenol của trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh.

Trà là thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới. Mọi người uống nó vì hương vị và tác dụng kích thích của nó.

Sử dụng chứng minh

Các nghiên cứu cho thấy các polyphenol trong trà, đặc biệt là trà xanh, có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Hoặc nó có thể làm chậm sự phát triển của một số loại ung thư. Các nghiên cứu được thực hiện ở người đã cho thấy kết quả hỗn hợp.

Trà được sử dụng như một thức uống kích thích. Các methylxanthines, cụ thể là caffeine, làm tăng sự tỉnh táo. Nó cũng là một chất kích thích nhẹ.

Thuốc mỡ chiết xuất trà xanh đã được chứng minh là chữa được mụn cóc ở bộ phận sinh dục và quanh hậu môn. Sản phẩm này được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Nó có sẵn theo toa.Kết quả hình ảnh cho Chiết xuất trà xanh 

Khiếu nại

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Trà xanh có thể là một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Nó có thể giúp giảm cholesterol.

Liều lượng đề nghị

Chiết xuất trà xanh có trong viên nang uống. Nó có sẵn trong các thế mạnh khác nhau. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

Trà xanh như lá lỏng lẻo, khô hoặc trong túi trà nên được ngâm trong nước nóng trong một thời gian ngắn. Hãy chắc chắn rằng nước không vảy. Điều này được thực hiện để bảo quản các hóa chất quan trọng trong lá.

Phản ứng phụ

Trà xanh có thể gây ra tác dụng phụ do caffeine. Chúng có thể bao gồm lo lắng, run rẩy, khó chịu và khó ngủ. Điều này có nhiều khả năng nếu bạn nhạy cảm với caffeine hoặc dùng liều lượng lớn. Tác dụng phụ ít phổ biến hơn với trà xanh so với các loại đồ uống khác có caffeine. Điều này là do các lá được dốc trong thời gian ngắn hơn.

Hàm lượng fluoride trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Nhưng trà cũng chứa axit tannic. Điều này có thể nhuộm răng.

Chiết xuất trà xanh có thể gây ra vấn đề về gan. Các triệu chứng có thể bao gồm vàng da hoặc tròng trắng mắt, buồn nôn và đau dạ dày. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy ngừng sử dụng trà xanh và gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức.

Tương tác

Trà xanh có thể thay đổi tác dụng của các loại thuốc như nadolol, thuốc chẹn beta được sử dụng cho huyết áp cao và các vấn đề về tim. Nó có thể giữ cho nadolol không làm giảm huyết áp của bạn nhiều như bình thường. Trà xanh chứa một lượng nhỏ vitamin K. Điều này có nghĩa là nó có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu. Vì trà xanh hoạt động như một chất kích thích nhẹ, bạn không nên sử dụng nó với các chất kích thích khác. Nó có thể thay đổi tác dụng của các loại thuốc khác.

Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về việc sử dụng trà xanh. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên nói chuyện với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của họ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc thảo dược.

Đánh giá y tế:

  • Cynthia Godsey
  • Diane Horowitz MD
  • Rita thu thập RN

Leave a Reply