Có lợi ích gì khi kích thước quá mức bộ lọc không khí và máy sấy của tôi không?

Máy sấy song song

Máy sấy song song giúp khắc phục các vấn đề về điểm sương.

Kích thước và loại máy sấy và bộ lọc không khí được sử dụng trên hệ thống khí nén của bạn có thể ảnh hưởng đến cả hiệu quả năng lượng và chất lượng không khí được tạo ra. Các thành phần quá khổ có thể giúp cải thiện các đặc điểm này.

Thông thường, khi mua máy sấy khí, nó có kích thước phù hợp chính xác với công suất đầu ra của máy nén khí. Nếu máy nén khí tạo ra 250 cfm đầu ra, máy sấy khí định mức 250 cfm được cài đặt. Nhưng tùy thuộc vào môi trường lắp đặt và đặc tính của máy sấy khí, điều này có thể có vấn đề.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ FINI MK 113-200-5.5 tại Hùng Tiến.

Hầu hết các máy sấy không khí được bán ở Bắc Mỹ (xếp hạng khác nhau ở các nơi khác trên thế giới) được xếp hạng theo quy tắc 100 ba. Trực tiếp, ví dụ, máy sấy lạnh sẽ được đánh giá ở mức 100 psi, nhiệt độ không khí vào 100 ° F, và môi trường xung quanh 100 ° F. Nếu điều kiện trong phòng máy nén của bạn khác nhau (và chúng thường xảy ra), hãy nói vào một ngày hè nóng ẩm hoặc luôn luôn, nếu bạn gặp vấn đề về thông gió trong phòng máy nén khí, thì máy sấy không khí của bạn sẽ không thể loại bỏ nước cần thiết hơi để đạt được sản lượng định mức của nó. Nếu áp suất đầu vào thấp hơn 100 psi, và / hoặc đầu vào và nhiệt độ môi trường cao hơn, thì để có được điểm sương định mức, bạn phải quá khổ máy sấy. Điều này về cơ bản có nghĩa là máy sấy cần phải có đánh giá cao hơn công suất máy nén được kết nối.

Xem thêm về MÁY NÉN KHÍ PISTON SWAN SWP 307 (7,5HP) tại Hùng Tiến.

Một số mẹo liên quan khác để tiết kiệm năng lượng:

  • Độ giảm áp của máy sấy không khí khác nhau giữa các nhà sản xuất và kích cỡ, luôn luôn tham khảo các thông số kỹ thuật của máy sấy khi mua máy sấy mới và nhằm chọn loại có áp suất giảm thấp nhất. Đôi khi điều này có nghĩa là mua kích thước tiếp theo cao hơn.
  • Nếu bạn có một máy sấy dự phòng, thường có thể đạt được công suất cao hơn và giảm áp suất giảm bằng cách song song với máy sấy. Kết quả tốt nhất từ ​​chiến lược này đạt được nếu máy sấy có kiểu dáng đi xe đạp.
  • Xem xét cẩn thận loại máy sấy và bộ lọc không khí chính mà nhà máy của bạn thực sự cần. Quá khô hoặc lọc gây ra tổn thất khí nén cao hơn và cao hơn chênh lệch áp suất cần thiết, dẫn đến tiêu thụ công suất máy nén cao hơn mong muốn.
  • Có các bộ lọc chính kiểu khử sương mù có sẵn đã làm giảm đáng kể chênh lệch áp suất và tuổi thọ dài. Chúng nên được xem xét để lọc chung.
  • Với bất kỳ máy sấy nào, bạn nên xem xét việc lắp đặt ống xả không khí trên máy sấy và bộ lọc để giảm thất thoát khí nén.
  • Đừng quên các máy thu lưu trữ, quá khổ chúng cũng có những lợi ích bổ sung.MÁY NÉN KHÍ KOTOS HD750-40L có đặc điểm gì tìm hiểu ngay tại Hùng Tiến.

Leave a Reply