Chiết xuất hạt nho 

Tên thực vật:

Viêm vinifera

Vài cái tên khác):

proanthocyanidin oligomeric, OPC, pycnogenol

Mô tả chung

Nho có một lịch sử lâu dài về sử dụng thuốc. Từ thời Hy Lạp cổ đại, người ta đã sử dụng nho cho mục đích làm thuốc. Gần đây, nhựa cây từ cành nho đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về da và vết trầy xước.

Y học hiện đại đã tìm thấy lợi ích trong hạt nho và rượu vang đỏ. Nghiên cứu cho thấy rượu vang có thành phần bảo vệ. Chúng bao gồm resveratrol và một số tannin. Proanthocyanidin, một hợp chất được tìm thấy trong hạt nho, cũng có thể được bảo vệ như rượu vang đỏ.

Chiết xuất hạt nho được làm từ hạt nghiền của cây nho. Nó chứa proanthocyanidin. Đây là một hóa chất phenolic thuộc nhóm lớn hơn của hóa chất thực vật. Chúng được gọi là flavonoid. Nó thuộc về một nhóm nhỏ của tannin. Proanthocyanidin có thể bảo vệ các mạch máu và hệ tim mạch. Nó làm điều này bằng cách ngăn chặn sự phân hủy collagen. Điều này làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Nó cũng có thể có tác dụng chống oxy hóa. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Chiết xuất hạt nho được sử dụng để điều trị các vấn đề về tim. Chúng bao gồm xơ vữa động mạch.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Tại thời điểm này, không có bất kỳ sử dụng đã được chứng minh cho chiết xuất hạt nho.

Kết quả hình ảnh cho Chiết xuất hạt nho

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Các tannin trong chiết xuất hạt nho là chất chống oxy hóa hoạt động và antimutagenics. Bởi vì điều này, chiết xuất hạt nho có thể bảo vệ niêm mạc mạch máu và các mô khác khỏi bị hư hại. Chiết xuất hạt nho có thể bảo vệ khỏi thiệt hại từ các gốc tự do, LDL bị oxy hóa và các bộ phận có hại khác của quá trình trao đổi chất.

Chiết xuất hạt nho được cho là làm giảm sản xuất histamine. Điều này có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của dị ứng mũi. Nó cũng có thể làm giảm sự phá hủy sớm của vitamin C. Chiết xuất hạt nho cũng có thể hoạt động như một chất làm giãn cơ trơn trong mạch máu.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất hạt nho có thể giúp các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch mạn tính. Đây là khi tĩnh mạch có vấn đề gửi máu từ chân trở lại tim. Chiết xuất hạt nho cũng có thể làm giảm sưng chân (phù).

Định dạng định lượng

Chiết xuất hạt nho ở dạng viên nang uống. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

Dầu hạt nho cũng là một loại dầu thơm. Nó được sử dụng để trộn salad. Nó chứa ít proanthocyanidin.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Chiết xuất hạt nho không gây ra bất kỳ tác dụng phụ. Cũng không có tương tác thực phẩm hoặc thuốc được biết đến với nó.

Trẻ em và phụ nữ đang mang thai đang cho con bú không nên sử dụng chiết xuất hạt nho. Điều này là do thiếu dữ liệu an toàn trên đó.

Đánh giá y tế:

  • Cynthia Godsey
  • Diane Horowitz MD
  • Rita thu thập RN

Leave a Reply