tỏi

Tên thực vật:

Cây tỏi. Họ: Liliaceae

Mô tả chung

Tỏi bao gồm củ tươi hoặc khô của cây thực vật Allium sativum. Nó được trồng trên toàn thế giới. Bóng đèn hoặc đinh hương là một phần của cây được sử dụng thường xuyên nhất. Nhưng đôi khi dầu tỏi được sử dụng. Tỏi được lưu trữ tốt nhất treo ở nơi khô ráo.

Tỏi chứa alliin. Khi điều này là mặt đất, nó làm cho chất allicin có mùi mạnh, kháng khuẩn mạnh. Tỏi có thể có tác dụng kháng khuẩn. Nó cũng được cho là để bảo vệ chống xơ vữa động mạch và đột quỵ. Điều này là do nó giữ cho tiểu cầu không dính vào nhau. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp và cholesterol cao.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Tỏi làm giảm khả năng tiểu cầu trong máu hình thành cục máu đông.

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy tỏi có thể cải thiện giải phóng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng không có bằng chứng để hỗ trợ hiệu ứng này ở người.

Các nghiên cứu khác cho thấy tỏi có thể cải thiện độ đàn hồi của động mạch chủ. Nó cũng có thể giữ cho mảng xơ vữa động mạch hình thành.

Có một số bằng chứng cho thấy tỏi có thể làm giảm mức cholesterol một chút. Nhưng nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Trung tâm Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp Quốc gia cho thấy tỏi không có tác dụng đối với cholesterol.

Một số nghiên cứu cho thấy uống tỏi bằng miệng có thể làm giảm huyết áp một cách khiêm tốn. Tác dụng này đã được nhìn thấy ở những người bị huyết áp cao. Nó cũng được nhìn thấy ở những người có huyết áp bình thường. Bằng chứng là nó làm giảm huyết áp cao không mạnh.

Kết quả hình ảnh cho tỏi

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Một số báo cáo cho thấy tỏi có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư

Tỏi chứa allicin. Đây là một loại kháng sinh mạnh. Nó được giải phóng khi đinh hương bị nghiền nát hoặc nhai. Tỏi đã được sử dụng như một chất khử trùng, kháng khuẩn và kháng nấm. Nó có thể giúp cơ thể chống lại hoặc tiêu diệt virus và các vi sinh vật khác. Nó làm điều này bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tỏi cũng được tuyên bố để chống nhiễm trùng. Nó cũng có thể xây dựng sức mạnh. Tỏi cũng có thể có tác dụng nhuận tràng.

Tỏi cũng có thể giúp điều trị những vấn đề này:

  • Viêm phế quản mãn tính

  • Chất nhầy mãn tính trong mũi và cổ họng của bạn (catarrh)

  • Cảm lạnh tái phát và nhiễm trùng đường hô hấp

  • Đau tai mãn tính

  • Đau họng

  • Vấn đề về xoang

  • Cúm

  • Nhiễm trùng nấm men

  • Giun đường ruột

Định dạng định lượng

Tỏi có sẵn tươi hoặc khô ở dạng viên nang uống. Các viên nang bọc ruột là dễ dàng nhất để cơ thể hấp thụ. Nó cũng đến như một chiết xuất và như chất bổ sung không mùi. Chất lượng của các hình thức thương mại của tỏi thay đổi rất nhiều.

Sử dụng tỏi chính xác theo chỉ dẫn trên nhãn.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Tỏi có vị và mùi mạnh. Tỏi sống có thể gây khó chịu ở dạ dày ở một số người. Bổ sung tỏi không mùi thoát khỏi mùi vị mạnh mẽ và mùi. Họ cũng có thể làm giảm đau dạ dày.

Một số người bị dị ứng với tỏi. Khi uống với số lượng lớn, tỏi có thể gây ra tác dụng phụ. Chúng bao gồm gây loét dạ dày và thiếu máu.

Tỏi có thể tương tác với một số loại thuốc. Sử dụng các chất bổ sung tỏi có chứa allicin trong một thời gian dài có thể làm giảm hiệu quả của saquinavir (một loại thuốc dùng để điều trị HIV). Nếu bạn đang dùng thuốc này, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng tỏi. Cẩn thận khi dùng thuốc làm loãng máu, vì tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Leave a Reply