Bị ho nên dùng loại thực phẩm nào ?

Những cơn ho luôn mang lại rất nhiều phiền phức cho người bệnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì có rất nhiều nguyên nhân như viêm họng, đau họng,… kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Khi đó, nhiều người sẽ cân nhắc sử dụng các loại thuốc để nhanh chóng là giảm triệu chứng ho. Tuy nhiên, để hỗ trợ điều trị tốt hơn thì việc sủ dụng các loại thực phẩm khác nhau cũng giúp ích rất nhiều.

Khi cơn ho vẫn tiếp tục thì liệu bạn có đang sử dụng thực phẩm không đúng cách ? không nên sử dụng các loại thực phẩm nào ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về sức khỏe cho bản thân nhé !

Uống sữa

Nhiều người chắc chắn sẽ trải qua cảm giác mệt mỏi khi bị cơn ho hành hạ. Việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, mọi người thường lựa chọn uống một cốc sữa thay vì ăn một thứ gì đó vì trong sữa đã có nhiều chất dinh dưỡng rồi.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì sữa không hề tốt cho người bị ho một chút nào. Trong sữa có chứa rất nhiều chất protein, sản xuất ra những chất nhầy khi sữa đi vào cơ thể. Điều đó gây kích thích các hệ hô hấp tiết ra các chất nhầy trong cổ họng và phổi. Do đó, nếu đang bị ho thì tốt nhất là bạn nên tạm dùng sử dụng các loại sữa một thời gian để nhanh chóng khỏi bệnh.

Caffeine

Caffeine là chất kích thích có chứa nhiều trong các loại đồ uống như cà phê, trà hay nước tăng lực và một số loại nước ngọt. Thực chất, sử dụng caffeine không phải là xấu nhưng khi đang bị những cơn ho hành hạ thì bạn nên hạn chế tối đa dùng các thực phẩm chứa chất này.

Ngoài ra, đây cũng là chất lợi tiểu nên dễ gây mất nước. Điều này khiến cơ thể bạn bị mất nước gây mệt mỏi và cổ họng của bạn bị khô. Do đó, khiến những cơn ho ngày càng khó kiểm soát hơn. Nên bạn hãy uống thật nhiều nước và bổ sung cho cơ thể thường xuyên để không khiến cơ thể bị mệt mỏi.

Bia rượu và chất có cồn

Bia rượu là chất kích thích không tốt cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Các loại chất này sẽ kích thích vùng họng và khiến tình trạng ho của bạn trở nên khó khăn và nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là khi sử dụng lạnh, do đó, tuyệt đối hạn chế rượu bia để cơ thể mau chóng hồi phục.

Đặc biệt, nếu để cơn họ nghiêm trọng hơn thttps://cdn.pastemagazine.com/www/articles/2019/07/01/hazy-IPA-generic-main.jpghì bạn có thể gặp phải một vài trường hợp như khàn giọng, mất giọng,… ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của bạn. Vì vậy, hạn chế các chất kích thích trong thời gian điều trị để mang lại kết quả tốt nhất.

Leave a Reply