Cách trị ho bằng phương pháp dân gian

Ho là một phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm tống dị vật ra bên ngoài qua đường hô hấp. Nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới những biến chứng không tốt. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách trị ho đơn giản tại nhà.

Trị ho bằng phương pháp dân gian

Có rất nhiều cách trị ho dân gian cho người lớn mà bạn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu ngay trong căn bếp của mình. Áp dụng sớm và kiên trì, cơn ho sẽ được giảm dần, dứt điểm và an toàn.

Bạn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn trong bếp của mình để trị ho. Hãy sử dụng sớm và kiên trì để cơn ho được dứt điểm hoàn toàn nhé. 

Trị ho bằng gừng sau 3 ngày khỏi hoàn toàn

Kết quả hình ảnh cho trị ho bằng gừng

Có thể bạn không tin nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong gừng chứa chất chống oxy hóa có tác dụng làm sạch dị vật bên trong cổ họng và đường hô hấp, giúp giảm ho nhanh và hiệu quả. 

Đặc biệt hợp chất gingerols trong gừng có khả năng chống sưng, tiêu viêm giảm triệu chứng ho. Ngoài ra, gừng còn có khả năng giảm các phản ứng dị ứng trong đường hô hấp nhờ tính kháng histamine, tốt cho người mắc bệnh suyễn, hen phế quản.

Gừng chưng đường phèn

Gừng đem rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó cho đường phèn và gừng đem hấp cách thủy trong khoảng 15 phút, để nguội là dùng được. Mỗi ngày ngậm hỗn hợp này từ 2 – 3 lần chỉ sau 3 ngày bạn sẽ thấy cơn ho thuyên giảm nhanh chóng. Cách trị ho này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Điều này là do gừng chưng đường phèn sẽ giúp loại bỏ hàn khí, làm ấm bụng từ đó đẩy lùi cơn ho. 

Gừng + muối trị ho 

Gừng không gọt vỏ đem rửa sạch, giã nát. Sau đó cho muối và nước cùng gừng rồi đun nhỏ lửa cho tới khi còn ½ lượng nước so với ban đầu. Bạn lọc lấy nước gừng muối uống hàng ngày khi còn ấm là được. 

Hỗn hợp này được coi là bộ đôi hoàn hảo giúp tăng khả năng trị ho, do muối giúp tăng khả năng hoạt động của lớp niêm mạc trong cổ họng, tránh sự phát triển của vi khuẩn. 

Lá me + chanh tươi + gừng = cách trị ho hiệu quả

Kết quả hình ảnh cho trị ho lá me

Đem lá me rửa sạch, gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho gừng và lá me vào ấm nước đun sôi với 2 chén nước nhỏ, đến khi chỉ còn 1 chén nước là được. Sau đó cho đường, nước cốt chanh khuấy đều và sử dụng.

Cách trị ho bằng gừng, lá me, chanh tươi giúp làm dịu họng, ấm đường hô hấp từ đó làm giảm cơn ho nhanh chóng.

Cách trị ho bằng mật ong và quất xanh

Chuẩn bị khoảng 4 – 5 quả quất xanh, bổ đôi ngâm cùng mật ong. Đem hấp hoặc cho và nồi đun cách thủy từ 10 – 15 phút.

Sử dụng hỗn hợp này ngày 1 lần, liên tục trong vòng 1 tuần.

Hiệu quả: Giúp giảm nhanh các triệu chứng của cơn ho, viêm họng ngứa rát, khản tiếng.

 

Leave a Reply