Thực phẩm hàng đầu có nhiều chất sắt, ngăn ngừa thiếu máu

Sắt là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu. Để phòng ngừa chứng thiếu máu cần bổ sung các thực phẩm giàu sắt và các dưỡng chất tạo hồng cầu. Sau đây là các thực phẩm giàu các dưỡng chất tạo máu:

Thịt bò

Nếu bạn là người yêu thích thịt, thịt bò là một cách tuyệt vời để có được một ít sắt.

Nếu bạn là người yêu thích thịt, thịt bò là một cách tuyệt vời để có được một ít sắt. Nướng 6 ounce thịt bò bít tết cho một bữa ăn phục vụ tới 3,2 gram khoáng chất quan trọng này.

Xem thêm sữa canxi cho người già

Bạn cần bao nhiêu sắt mỗi ngày? Nó phụ thuộc vào tuổi tác và giới tính của bạn. Đàn ông cần 8 miligam (mg). Phụ nữ nên nhận 18 mg đến 50 tuổi, nhưng chỉ 8 sau đó. Nếu bạn đang mang thai, bạn cần đến 27.

Thịt gia cầm

Gia cầm cũng là một nguồn chất sắt tốt.

Nếu bạn không ăn thịt đỏ thì sao? Đừng lo lắng. Gia cầm cũng là một nguồn chất sắt tốt. Hãy thử gà tây, gà hoặc vịt.

Một con vịt ăn 3 ounce có 2,3 mg sắt. Cùng một lượng gà hoặc gà tây cung cấp cho bạn 1 mg.

Rau màu xanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn phụ ngon, rau bina, cải xoăn, và collard có thể cung cấp cho bạn một tăng sắt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn phụ ngon, rau bina, cải xoăn, và collard có thể cung cấp cho bạn một tăng sắt. Có rất nhiều cách để chuẩn bị chúng. Hấp, xào, hoặc cắt nhỏ và thêm vào món salad của bạn. Bạn thậm chí có thể trộn chúng vào một ly sinh tố.

Đó là một cách giàu chất béo, ít chất béo để thêm chất sắt vào chế độ ăn uống của bạn.

Đó là một cách giàu chất béo, ít chất béo để thêm chất sắt vào chế độ ăn uống của bạn. Và nó không thành vấn đề nếu nó từ một trang trại hoặc bị bắt trong tự nhiên. Cá ngừ, cá mòi, cá thu và cá tuyết là nguồn cung cấp khoáng chất tốt.

Tôm và hàu

Bạn có một điểm yếu cho một bát gumbo lớn? Bạn có thể thỏa mãn cơn thèm của mình và cũng nhận được một số sắt.

Bạn có một điểm yếu cho một bát gumbo lớn? Bạn có thể thỏa mãn cơn thèm của mình và cũng nhận được một số sắt. Tôm và hàu được đóng gói với nó.

Ném một ít gạo nâu hoặc làm giàu và bạn sẽ biến nó thành một món ăn giàu chất sắt.

Món chay

Nếu bạn không ăn thịt, bạn vẫn có thể lấy bàn ủi. Đậu phụ là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn không ăn thịt, bạn vẫn có thể lấy bàn ủi. Đậu phụ là một lựa chọn tốt. Hoặc đi tìm đậu, như thận, garbanzo, hoặc trắng.

Thực phẩm từ thực vật có chất sắt “không phải heme”, có nghĩa là cơ thể bạn không hấp thụ nó cũng như loại “heme” có trong thịt.

Rửa sạch bữa ăn chay của bạn với một thức uống có vitamin C. Nó giúp bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Ngũ cốc

Ăn sáng là một thời gian tuyệt vời để tải lên trên sắt.

Ăn sáng là một thời gian tuyệt vời để tải lên trên sắt. Kem lúa mì hoặc cám và ngũ cốc yến mạch đều là những cách tốt để làm điều đó. Cung cấp cho mình một tăng thêm bằng cách thêm dâu tây cắt lát.

Trứng

Scrambled, luộc, hoặc nắng-side lên, tùy theo cách bạn nấu ăn cho họ, bạn sẽ nhận được một liều lành mạnh của sắt.

Scrambled, luộc, hoặc nắng-side lên, tùy theo cách bạn nấu ăn cho họ, bạn sẽ nhận được một liều lành mạnh của sắt. Bánh mì trắng hoặc lúa mì phong phú có thể thêm một số, vì vậy có một lát bánh mì nướng ở bên cạnh.

Gợi ý làm món hàu chiên trứng bổ dưỡng. Xem cách làm tại https://cookbeo.com/hau-chien-trung

Nhưng nếu bạn uống cà phê hoặc trà nóng với nó, bạn có thể mất một số lợi ích. Họ giữ cho bạn khỏi hấp thụ sắt là tốt.

Quả hạch và trái cây sấy khô

Tạo hỗn hợp đường mòn của riêng bạn cho một bữa ăn nhẹ giàu chất sắt.

Tạo hỗn hợp đường mòn của riêng bạn cho một bữa ăn nhẹ giàu chất sắt. Bắt đầu với hạt điều hoặc quả hồ trăn. Thêm trái cây khô như nho khô, mận khô, chà là hoặc đào.

Trái cây tươi

Dưa hấu không chỉ là một món ăn mùa hè sảng khoái.

Dưa hấu không chỉ là một món ăn mùa hè sảng khoái. Một lát nhỏ có thể cung cấp cho bạn 0,69 mg sắt. Năm quả sung vừa có 1 mg sắt trong khi một quả chuối tốt cho .36 mg và một quả táo có 0,5.

Sô cô la

Bạn có thể nhặt một số sắt khi bạn nhấm nháp sô cô la đen.

Đi trước, thưởng thức răng ngọt ngào của bạn! Bạn có thể nhặt một số sắt khi bạn nhấm nháp sô cô la đen. Một miếng 3 ounce cung cấp cho bạn 7 mg.

Sữa Maxvida™ 

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm signutra viet nam youtube

Leave a Reply