Những mẹo chữa trị cảm cúm, ho, sốt bằng thuốc Nam

Chào các bạn,

Con người, đất nước phát triển thì cũng đồng thời có các biện pháp y tế bảo vệ sức khỏe của con người tốt hơn. Tuy nhiên, như thực trạng hiện nay yduocvn.net nhận thấy rằng “rất nhiều người dân sử dụng thuốc Tây, thuốc có chứa thành phần kháng sinh một cách tràn lan”. Không phủ nhận được tầm ảnh hưởng cũng như hiệu quả của các loại thuốc Tây hiện nay đối với sức khỏe của con người chúng ta.

 

Dẫu vậy, việc sử dụng thuốc quá nặng, thuốc có kháng sinh trong thời gian lâu dài sẽ khiến cho cơ thể của bạn dần mất đi khả năng đề kháng với các loại bệnh thông thường. Dẫn đến tình trạng bạn thường xuyên bị nhiễm cảm cúm, ho, sốt.. hơn. Bạn có biết rằng, nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong thời gian quá dài sẽ làm cơ thể bạn “nhờn thuốc” và thật khó khăn cho  bác sỹ khi mà bạn gặp phải bệnh hiểm nghèo cần đến kháng sinh – Đơn giản vì cơ thể bạn dùng thuốc kháng sinh không có hiệu quả hoặc hiệu quả quá kém. Lúc ấy thì người thiệt thòi lại chính là bản thân của bạn!

Tôi có một người bạn đi Nhật. Cậu ấy có một người bạn người Nhật bị cảm cúm, và cậu ấy đã đưa thuốc của cậu ta được mang từ Việt Nam sang cho chàng trai Nhật kia dùng để chữa cúm. Tuy nhiên, chàng trai người Nhật kia đã từ chối và nói rằng, thành phần thuốc có quá nhiều kháng sinh và quá nặng. Anh ta không dám uống vì sợ sau này không còn cơ hội chữa bệnh hiểm nghèo được nữa!!

Qua đó, bạn có thể hiểu được việc lạm dụng thuốc kháng sinh ở nước ta cao như thế nào.

Vì thế, nếu từ ngày hôm nay, bạn nếu mà bị cảm cúm thông thường, ho, sốt, sổ mũi thì nên chọn cho bản thân liệu pháp chữa trị bằng thuốc Nam (thuốc lá). Những bài thuốc rất đơn giản và vị thuốc lại rất gần gũi với đời sống của chúng ta mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Dưới đây là một số lưu ý và mẹo chữa trị cảm cúm, ho, sốt, sổ mũi bằng thuốc lá. Bạn cùng xem và học hỏi áp dụng vào bản thân nhé:

– Bi ho: Sử dụng quả quất non (quất nhỏ) trộn với mật ong, thêm một chút muối bỏ vào hấp trong nồi cơm. Và sử dụng. Sẽ rất hiệu quả và bạn sẽ hết ho sau một thời gian sử dụng mà không cần phải uống thuốc Tây.

– Bị sốt, cảm cúm: Ăn một chút vị tỏi trong bữa cơm hàng ngày. Hoặc bạn có thể giã lá cây tía tô, lá cây thì bi (dậu rách) để lấy nước uống. Lá cây thì đắp lên trán. Nấu cháo tía tô, cháo hành để ăn mỗi ngày vào buổi sáng, tối để đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh.

Bị dị ứng: Cây kinh giới, bạn ngắt lấy lá và ngọn nó. Nhai hoặc giã ra lấy nước uống. Bã thì dùng để phết, đắp lên những nơi bị mẩn đỏ. Một lúc sau sẽ hết!

Trên đây là những mẹo rất đơn giản nhưng thực sự hữu hiệu giúp bạn giảm lượng thuốc tây và kháng sinh đưa vào cơ thể. Hãy dùng thuốc lá như vậy, bạn sẽ có một cơ thể thực sự khỏe mạnh với đề kháng tốt. Và sẽ rất ít khi bị ốm thông thường quấy nhiễu!

Leave a Reply