Thống kê kiến thức cần biết về Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại gia đình hoặc văn phòng doanh nghiệp với ý nghĩa mang đến tài vận và may mắn, . Bên cạnh đó sử dụng linh vật này trong phong thủy nhà ở hoặc văn phòng đúng bí quyết thì không hề người nào cũng biết.

Cội nguồn của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh thú chỉ có trong truyền thuyết, là con thứ 9 của Rồng, hình trạng uy dũng và chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Theo điển tích Trung Hoa, thì Tỳ Hưu xuất hiện vào thời Minh Thái Tổ, trong giấc mơ của Vua, sau đó được đúc tượng trong cung để cầu tài.

Tỳ Hưu bằng ngọc

Công dụng của Tỳ Hưu

giả dụ những linh thú chỉ có một trong hai công dụng là chiêu tài hoặc hóa sát thì Tỳ Hưu hội đủ cả hai.

Công dụng chiêu tài của tỳ hưu trong phong thủy

Theo truyền thuyết, linh thú Tỳ Hưu có hình trạng mang đặc điểm của rộng rãi loài ác thú khác nhau, như đầu của Rồng, thân của ngựa, chân lại có vảy giống lân còn khí chất thì uy dũng như sư tử. Điểm đặc biệt nhất của linh thú này là chỉ ăn vàng bạc châu báu, có miệng mà không có lỗ đít. Những đặc điểm này khiến cho dương gian tin rằng, khi tiêu dùng Tỳ Hưu chiêu tài thì của nả chỉ có vào mà ko có ra.

Với những đặc điểm mang thuộc tính thần bí, trong phong thủy, Tỳ Hưu được dùng như 1 linh vật cát tường với khả năng chuyển họa thành phúc.

Tác dụng hóa giải ngũ đại hoàng sát của Tỳ Hưu

tục truyền, ngoài vàng bạc châu báu, Tỳ Hưu còn ăn 1 số loài ác thú tà linh. Cho nên, trong phong thủy, Tỳ Hưu còn được gọi là Tịch Tà (loài vật trừ tà) hay Thiên Lộc (giúp đem lại lộc trời).

không những thế ứng dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở được biết đến nhiều nhất là khả năng hóa giải ngũ hoàng đại sát củ linh thú này. Ngũ hoàng đại sát là dòng sát tinh mạnh nhất, có hại cho các thành viên trong gia đình, làm suy giảm sức khỏe và tài vận, chỉ có Tỳ Hưu mới có thể lấn lướt được hung tinh này.

Công dụng của Tỳ Hưu phân loại theo màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc biệt bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh tiêu dùng để chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.
  • Tỳ Hưu màu vàng có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải các sao xấu cho chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu đỏ có thể giúp lôi kéo tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Công dụng của Tỳ Hưu phân mẫu theo kích thước sử dụng, hình dáng:

Về hình dáng, có 2 mẫu Tỳ Hưu nhiều là Tỳ Hưu một sừng tiêu dùng để trừ tà khí, xua đuổi vận đen và Tỳ Hưu 2 sừng (có thể cõng thêm tiền) dùng để chiêu tài giữ lộc cho gia chủ.

bên cạnh đó, còn có chiếc có cánh, mông nhỏng cao và thân dong dỏng dài dành cho các người muốn phát triển công danh, sự nghiệp; Tỳ Hưu tròn trịa, râu dài hợp tiêu dùng để cầu sức khỏe, bình an…

nếu phân chia theo kích thước và nhu cầu dùng thì Tỳ Hưu cũng gồm hai cái, 1 chiếc dùng để thờ, để trang hoàng trên bàn, cái còn lại là trang sức đeo trên người

các lưu ý khi dùng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở, văn phòng

lúc bài trí Tỳ Hưu trong nhà ở, nếu đúng cách thức sẽ giúp chiêu tài, vượng khí, ngược lại có thể làm cho gia chủ thất thoát tài lộc.

một nguyên tắc quan yếu khi tiêu dùng Tỳ Hưu trong phong thủy là luôn tiêu dùng một cặp. Địa điểm đặt phù hợp ở các nơi cao ráo, sạch sẽ, nghiêm túc trong nhà như trên ban thờ thần tài, bàn cao phía trước cửa, phòng làm việc, phòng khách, quầy thu ngân, trong hoặc trên nóc két sắt.

1 nguyên tắc quan trọng thứ 2 là xoành xoạch phải để tỳ hưu quay ra hướng cửa chính hoặc cửa phòng, tuyệt đối không đặt linh vật này quay đầu vào trong vì sẽ làm mất khả năng chiêu tài của Tỳ Hưu.

Leave a Reply