Địa ốc Tiến An: Nhu cầu về bất động sản công nghiệp sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Báo cáo về tình hình bất động sản công nghiệp nửa đầu năm 2020 của công ty địa ốc Tiến An nhận định: Cuộc đối đầu thương mại Mỹ-Trung đang hướng hơn 10 doanh nghiệp có thương hiệu trên thế giới như: Hanwha, Yokowa, Goertek TCL, Sharp… có những chú ý cũng như khả năng di dời sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam của chúng ta.


Theo nhận định của chuyên gia địa ốc Tiến An, Việt Nam có sức thu hút vượt trội với những yếu tố hấp dẫn như đội ngũ lao động trẻ cùng chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định và là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Dân số trẻ trong khoảng 25-54 tuổi chiếm đến hơn 40%; lương lao động ngành sản xuất chỉ ở mức 237 USD/tháng, thấp hơn khá nhiều so với Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan.
Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt gần 7%, nền kinh tế luôn duy trì sự phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đứng thứ 69 trong 190 nền kinh tế dễ hoạt động kinh doanh.
Theo đây, những khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang được lấp đầy. Dẫn đầu xu hướng đây, một số phân khúc nhà ở công nghiệp nói chung và tầng lớp bất động sản công nghiệp Việt Nam nói riêng cũng đang đi lên với đà nâng cao của nguồn mức đầu tư nước ngoài (FDI). Nguồn cung đất công nghiệp lớn mạnh sẽ góp một phần giúp cho một số dự án sản xuất và tăng một vài tuyển lựa thuê đối với cả nhà xưởng xây sẵn.


Thống kê của dia oc tien an cũng cho thấy, ở nửa đầu năm 2020 có 3.723 Công trình mới đăng ký, mang tổng vốn đầu tư 5,41 tỷ đô la Mỹ. Phân khúc dịch vụ lôi kéo 605 công trình, chiếm 71,2% lượng vốn FDI, sở hữu tổng giá trị đạt 12,15 tỷ USD, nâng cao 39,8% theo năm.
Ngoài ra, Hà Nội và TP.HCM là 2 thành phố thu hút đầu tư lớn nhất, chiếm 26,3% và 13,7% tổng vốn FDI. Tiếp tới là Bình Dương chiếm 8,4% và Đồng Nai chiếm 9,7%. Nguồn vốn từ Hongkong chiếm 28,7% với 6,3 tỷ đô la, đứng sau là Hàn Quốc mang 2,73 tỷ USD và Trung Quốc với 2,28 tỷ đô la.
Từ Bộ kế hoạch và đầu tư, vào những tháng đầu năm 2019, khu công nghiệp và vùng tín dụng lôi kéo sắp xỉ 340 dự án FDI, với tổng nguồn vốn gần 9,7 tỷ USD.
Thông qua đó, thị trường công nghiệp sẽ thu hút sự lưu ý, lúc Các CĐT khu công nghiệp sẽ tích cực chuyển đổi Một vài vùng nông nghiệp sang công nghiệp, chắc chắn nguồn cung mới. Nhiều thành phố miền Trung như Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi cũng nhận được số đông kiến nghị, do giá thành thuê đất khuyến mại và cạnh tranh.
“Phân khúc văn phòng cho thuê công nghiệp nước ta đang đi lên trên đà nâng cao của mức đầu tư FDI. Dự kiến, nguồn cung đất công nghiệp rộng lớn đang tạo điều kiện cho nhiều công trình dịch vụ và tăng một số chọn lọc thuê đối có cả nhà xưởng xây sẵn cho thuê và nhà xưởng xây theo yêu cầu”, chuyên gia này nhận định.

Leave a Reply