Dán veneer lớp áo hoàn hảo bảo vệ răng thật

Hiện nay công nghệ dán veneer là phương pháp thẩm mỹ cho răng cực kì phổ biến, đem lại hiệu quả cao với kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện và không gây đau đớn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể dán veneer, hãy cùng tìm hiểu tại sao lại như vậy nhé.

Tại sao nên dán veneer?

Mòn lớp men răng là tình trạng khá nhiều người mắc phải, nó đến từ những nguyên nhân rất dễ mắc phải như thói quen nghiến răng khi ngủ; vệ sinh không đúng cách; tác động lâu dài của acid có trong thức ăn thức uống hằng ngày; thực phẩm nhiều đường, đậm màu; dùng tăm xỉa răng có đầu nhọn trong thời gian dài.

Dán veneer là phương pháp hoàn hảo tạo nên “lớp áo” bảo vệ mô răng thật, kịp thời hạn chế hư tổn.

Răng bị vỡ, mẻ nhỏ

Răng bị vỡ, mẻ có thể đến từ nhiều nguyên nhân trong sinh hoạt hoặc ăn uống hằng ngày. Thường thì do tai nạn, nhai vật cứng khiến cho răng bị mẻ một phần, cũng có trường hợp cấu trúc của răng yếu do thiếu canxi, dẫn đến việc dễ bị mẻ, vỡ trong quá trình sinh hoạt, chơi hoạt động thể thao, v.v.

Không chỉ khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, những vết sứt mẻ này còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng khác như viêm nướu, viêm chân răng, răng yếu dần (do nền răng không ổn định), v.v. Vì vậy, đối với những trường hợp răng bị sứt mẻ ở mức độ nhẹ thì lựa chọn dán veneer là giải pháp an toàn, cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Răng bị thưa, hở kẽ

Răng bị thưa, hở kẽ thường là do bẩm sinh, tuy nó không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn , nhai nhưng lại khiến mất thẩm mỹ cho người mắc phải. Tuy nhiên, xét về mặt nha khoa, răng hở kẽ vẫn có nguy cơ gây ra các vấn đề răng miệng do thức ăn mắc kẹt trong lúc ăn nhai, cùng với thói quen vệ sinh răng hàm kém sẽ sinh ra mảng bám và lâu ngày dẫn đến sâu răng.

Dán veneer sứ cho răng bị thưa, hở kẽ là phương pháp tối ưu nhất vừa giúp bảo vệ răng khỏi những tác hại vừa khiến cho hàm răng trông đều đặn, trắng sáng hơn rất nhiều

Răng bị xỉn màu, ố vàng

Đây thường là do quá trình vệ sinh hằng ngày không đúng cách, quá trình ăn uống hoặc do hút thuốc lá. Dán veneer sứ cho trường hợp này sẽ mang tính thẩm mỹ hơn là điều trị về chức năng cho răng.

Một hàm răng đẹp với nụ cười tự nhiên rạng rỡ là một trong những mục tiêu quan trọng mà mỗi người mong muốn có được. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng những trường hợp trên, cân nhắc cả những giá trị dài lâu và chi phí cho mỗi lần thực hiện dán veneer, nhằm đạt được hiệu quả lâu bền và độ thẩm mỹ cao.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-ho-vau-an-toan-dam-bao-het-ho-tra-gop-0/

Leave a Reply