Những bài thuốc đông y chữa mất ngủ hiệu quả lại vô cùng đơn giản

Mất ngủ là tình trạng chung khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Con người suy nghĩ nhiều hơn, nhiều vấn đề được quan tâm nhiều hơn, cuộc sống nhiều áp lực, công việc căng thẳng… Tất cả những nguyên nhân trên đã khiến cho tình trạng lo âu mất ngủ của con người trở nên ngày càng nhiều và trầm trọng hơn.

Những bài thuốc đông y chữa mất ngủ cực hay

Chữa mất ngủ bằng đông y đã được con người sử dụng nhiều hơn. Thực tế, đông y tập trung vào nguyên căn của chứng mất ngủ: Tâm tỳ hư, thận âm hư, can khí uất… Đông y sẽ điều hòa lục phủ ngũ tạng để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái… Vậy bạn đã biết những bài thuốc trong đông dược trị chứng mất ngủ.

2 bài thuốc đông y trị chứng mất ngủ cực hiệu quả công thức vô cùng đơn giản

Các bài thuốc đông y thường phải kiên trì mới thấy được hiệu quả chữa trị. Ngoài ra do sử dụng từ những bài thuốc thiên nhiên, các vị thảo dược lành tính nên ít tác dụng phụ và khá an toàn cho người sử dụng. Và các bài thuốc đông dược trị mất ngủ cũng tương tự, chính vì thế nên được sử dụng nhiều hơn.

Trị mất ngủ bằng tim sen

Tim sen hay còn gọi là tâm sen là phần giữa trong hạt sen, chỉ cần tách đôi hạt bạn sẽ lấy được phần tim sen màu xanh lá. Trong tim sen có tính hàn, vị đắng nhưng lại có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Trong tim sen có chất các dưỡng chất: Asparagin, alkaloid (nelumbo, nuciferin, liensinine). Những chất này trong tim sen có công dụng hỗ trợ tĩnh tâm, an thần, cải thiện giấc ngủ. Đây cũng là bài thuốc đông y chữa mất ngủ được sử dụng nhiều nhất. Chỉ cần cùng 2 – 3g tim sen để hãm như hãm trà và dùng thay trà uống hằng ngày. Không chỉ trị mất ngủ, tim sen còn có công dụng hỗ trợ huyết áp, thanh nhiệt, giải độc… 

Tuy có quá nhiều công dụng, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 tuần không nên dùng trong thời gian dài. Ngoài ra, trước khi dùng tim sen để hãm trà, bạn nên sao khô để loại bỏ bớt độc tố có trong tâm sen.

>> Xem thêm: Tổng hợp 5 loại trà thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe

Mất ngủ khiến cơ thể suy nhược, kém tập trung

Chữa mất ngủ bằng đậu xanh

Đậu xanh không chỉ là thực phẩm mà còn được xem như đông dược. Đậu xanh có chất kháng oxi hóa và các chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đậu xanh cũng là một trong những bài thuốc đông y trị chứng mất ngủ cực tốt, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Sử dụng đậu xanh trong đông y trị mất ngủ, bạn chỉ cần lấy 50g đậu xanh nấu cùng 200ml nước lọc và 10g đường phèn. Tương tự như nấu chè đậu xanh và bạn chỉ cần ăn khi còn nóng và dùng vào buổi sáng hoặc chiều tối sẽ phát huy được công dụng.

Mất ngủ ngày nay càng xuất hiện phổ biến ở mọi người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Có rất nhiều cách để chữa trị, tuy nhiên các bài thuốc đông y vẫn luôn được sử dụng nhiều vì ít tác dụng phụ, các vị thảo dược thiên nhiên thường lành tính. Tuy nhiên, để đảm bảo đông dược phát huy được công dụng, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đồng thời không nên sử dụng trong thời gian dài vì rất dễ tích lũy độc trong cơ thể.

Leave a Reply