Thời gian niềng răng mất bao lâu? Trải qua những giai đoạn nào?

Niềng răng – một giải pháp văn minh giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc… Khi chấp nhận niềng răng bạn sẽ phải chịu đau nhức, hàm răng sắt xấu xí… Bởi vậy mọi người đều băn khoăn thắc mắc vấn đề thời gian niềng răng mất bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Thời gian niềng răng mất bao lâu?
nieng-rang-mat-bao-lau

Đầu tiên để biết thời gian niềng răng mất bao lâu ta cần xác định những yếu tố sẽ quyết định thời gian niềng răng và đối chiếu với bản thân đang ở tình trạng nào thì sẽ biết được khoảng thời gian cần thiết để điều trị. 

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Trong trường hợp bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, nha chu, mòn men răng…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này.
  • Mức độ sai lệch của hàm răng: Nếu hàm răng của bạn bị lệch nặng, hoặc sai lệch về khớp cắn khác, thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp nhẹ.
  • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi càng lớn thì thời gian sẽ càng lâu và khó khăn hơn trong việc điều trị.
  • Loại niềng được sử dụng: Với các loại niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Đối với loại mắc cài sứ, pha lê, mắc cài mặt trong hay niềng răng vô hình thì thời gian điều trị có thể sẽ lâu hoặc nhanh hơn so với loại niềng răng truyền thống.

Các giai đoạn phải trải qua khi niềng răng

Để hoàn tất điều trị 1 ca niềng răng sẽ mất trung bình từ 18-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Khoảng thời gian đó sẽ chia thành các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm từ 2 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng khoảng từ 3 – 6 tháng tiếp theo.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn từ 6 – 9 tháng sau đó.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng, kéo dài từ 6 – 9 tháng và kết thúc quá trình điều trị.

Để biết được thời gian cụ thể cho ca niềng răng của mình bệnh nhân cần đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín như nha khoa Thùy Anh, một địa chỉ niềng răng có tiếng ở miền Bắc, tại đây bệnh nhân sẽ được khám và đánh giá sau đó bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn và các phương pháp phù hợp với từng bệnh nhân.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp thắc mắc thời gian niềng răng mất bao lâu của quý độc giả. Hãy cân nhắc và tiến hành niềng răng càng sớm để đẹp càng nhanh bạn nhé. 

 

Leave a Reply