Những biện pháp tự nhiên cho bệnh đau họng

Tổng quan về bệnh đau họng

Đau cổ họng đề cập đến đau, ngứa, hoặc kích ứng cổ họng. Đau cổ họng là triệu chứng chính của đau họng. Có thể tồi tệ hơn khi bạn cố nuốt, cụ thể gặp khó khăn khi nuốt thức ăn và nước.

Ngay cả khi đau họng không đủ nghiêm trọng để đến bác sĩ, nó vẫn đau đớn và có thể ngăn bạn có một giấc ngủ ngon. May mắn thay, bạn có thể sử dụng các biện pháp điều trị tại nhà để làm dịu cơn đau và kích thích.

 Mật ong

Kết quả hình ảnh cho mật ong

Mật ong pha lẫn trong trà hoặc tự lấy là một phương thuốc gia đình phổ biến cho một cơn đau họng. Một nghiên cứu cho thấy mật ong thậm chí còn hiệu quả hơn khi điều trị cơn ho vào ban đêm so với các thuốc chống ho thông thường. Các nghiên cứu khác cho thấy mật ong là một chất làm lành vết thương có hiệu quả, có nghĩa là nó có thể giúp  chữa bệnh cho đau họng.

Nước muối

Nước muối ấm có thể giúp làm dịu đau họng .  Nó còn giúp diệt khuẩn trong cổ họng. Thực hiện một giải pháp nước mặn với một nửa muỗng cà phê muối trong một ly nước ấm. Súc miệng  để giúp giảm sưng và giữ cho cổ họng sạch sẽ. Điều này nên được thực hiện ba giờ một lần hoặc lâu hơn.

 

Trà hoa cúc

Kết quả hình ảnh cho trà hoa cúc

Trà hoa cúc là tự nhiên nhẹ nhàng. Từ lâu nó đã được sử dụng cho các mục đích y học, như làm dịu cơn đau họng. Nó thường được sử dụng cho các tính chất chống viêm, chống oxy hóa và làm se vết viêm.

Một số nghiên cứu đánh giá đã chỉ ra rằng hít vào da hoa cúc có thể giúp làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, bao gồm đau họng. Uống trà hoa cam có thể mang lại lợi ích như nhau. Nó cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch để giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng gây ra đau cổ họng của bạn ở nơi đầu tiên.

Peppermint

Peppermint được biết đến với khả năng làm mới hơi thở. Bình xịt dầu bạc hà cũng có thể làm giảm đau họng. Bạc hà chứa menthol, giúp chất nhầy mỏng và làm dịu cơn đau họng và ho. Peppermint cũng có tính chống viêm, kháng khuẩn, và thuốc kháng vi-rút, có thể khuyến khích việc chữa bệnh.

Không bao giờ sử dụng tinh dầu mà không trộn chúng với dầu vận chuyển như dầu ô liu, dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu dừa đã mềm. Đối với dầu bạc hà, trộn 5 giọt dầu thiết yếu với một lần dầu vận chuyển mà bạn lựa chọn. Không bao giờ ăn các loại tinh dầu.

Nước soda 

Trong khi nước súc miệng được sử dụng nhiều hơn, soda  trộn với nước muối cũng có thể giúp giảm đau họng là tốt. Giải pháp này có thể giết chết vi khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của nấm men và nấm.

Viện Ung thư Quốc gia khuyến cáo nên sử dụng một sự kết hợp của 1 chén nước ấm, 1/4 muỗng cà phê  soda, và 1/8 muỗng cà phê muối. Họ đề nghị sử dụng nước rửa mỗi ba giờ nếu cần.

Leave a Reply