Những phương pháp hay chữa bệnh đau họng

Củ cải đường

Củ cải đường có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Nó cũng có nhiều hình thức. Bạn có thể ăn sống, sử dụng dầu chuyên dụng, hoặc uống trà củ cải đường. Trà củ cải đường là một phương thuốc tự nhiên cho đau họng.

Kết quả hình ảnh cho trà củ cải đường

Nghiên cứu chứng minh sức mạnh chữa bệnh của Fenugreek. Nó có thể làm giảm đau và diệt vi khuẩn gây kích ứng hoặc viêm. Củ cải đường cũng là một loại thuốc kháng nấm hiệu quả.

Rễ cây cam thảo

Rễ cây cam thảo từ lâu đã được sử dụng để điều trị chứng đau họng. Nghiên cứu gần đây cho thấy nó hiệu quả khi trộn với nước để tạo ra một giải pháp chữa bệnh. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú sữa mẹ nên tránh biện pháp khắc phục này, theo Trung tâm Sức khoẻ Tổng hợp và Sức khoẻ Tổng hợp Quốc gia .

 Rượu giấm táo

Dấm táo (ACV) có nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng kháng khuẩn trong việc phòng chống các bệnh nhiễm trùng. Do tính chất có tính axít của nó, nó có thể được sử dụng để giúp đẩy lùi chất nhầy trong cổ họng và ngăn chặn vi khuẩn lây lan.

Kết quả hình ảnh cho rượu giấm táo acv

Nếu bạn cảm thấy đau họng đang phát triển, hãy thử pha loãng 1 đến 2 muỗng canh dấm táo trong một cốc nước và súc miệng với nó. Sau đó, nhâm một ít hỗn hợp, và lặp lại toàn bộ quá trình từ một đến hai lần mỗi giờ. Đảm bảo uống nhiều nước giữa các buổi .

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng dấm táo ACV để điều trị chứng đau họng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh tật và sự nhạy cảm của cơ thể với dấm. Tốt nhất là trước hết hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của bạn.

Tỏi

Tỏi cũng có tính chất kháng khuẩn tự nhiên. Nó chứa allicin, một hợp chất  được biết đến với khả năng chống lại nhiễm trùng.

Các nghiên cứu cho thấy dùng bổ sung tỏi một cách thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa siêu vi khuẩn cúm thông thường. Thêm tỏi tươi vào chế độ ăn uống của bạn cũng là một cách để đạt được tính chất kháng khuẩn của nó.  Vì tỏi có nhiều tác dụng chữa bệnh, nên bạn có thể thử cách này.

Leave a Reply