Bệnh liệt dương có chữa được không?

Liệt dương là một trong những bệnh lý khiến nam giới lo lắng nhiều do ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tình dục và sinh sản. Do đó, bạn đời và ngay cả những người mắc bệnh thường lo lắng khi không biết bệnh liệt dương có chữa được không. Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề trên như sau.

Bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương - Căn bệnh khó nói của nhiều nam giới

Liệt dương – Căn bệnh khó nói của nhiều nam giới

Liệt dương là sự bất lực ở nam giới trong việc kiểm soát sự cương cứng của dương vật. Tình trạng này diễn ra nhiều ở những người trên 65 tuổi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Vì thế, bệnh trở thành cơn ác mộng của hầu hết cánh mày râu.

Qua thông tin chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa, chúng ta biết được những nguyên nhân chủ yếu gây ra liệt dương là gặp vấn đề về tâm lý, bị bệnh lý, tổn thương tại dương vật. Nếu không sớm chấm dứt các yếu tố nguy cơ này đồng thời kết hợp điều trị bằng đúng phương pháp, các biểu hiện bệnh sẽ phát triển nặng hơn.

Người bị bệnh liệt dương có chữa được không?

Liệt dương gây khó khăn trong việc sinh con ở nhiều cặp vợ chồng

Liệt dương gây khó khăn trong việc sinh con ở nhiều cặp vợ chồng

Bài viết hữu ích: Rò hậu môn có tự lành không?

Theo giải đáp từ các chuyên gia, bệnh liệt dương có thể chữa khỏi nếu phát hiện đúng nguyên nhân cũng như áp dụng điều trị bằng phương pháp phù hợp. Theo đó, cách chữa bệnh thường được sử dụng là:

– Trị liệu tâm lý: Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị liệt dương do rối loạn tâm lý. Thường thì bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên thả lỏng cơ thể, tránh những căng thẳng, áp lực về tinh thần, học cách giải tỏa nỗi lo lắng của bản thân.

– Chữa bệnh bằng thuốc: Chữa bệnh bằng thuốc áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ. Đồng thời, nếu do bệnh lý mãn tính mà nam giới bị liệt dương, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc đặc trị. Bệnh nhân chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tránh dùng bừa bãi chỉ gây nguy hiểm cho bản thân.

– Chữa bệnh bằng phẫu thuật ngoại khoa: Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhằm sớm khôi phục lại khả năng cương cứng ở dương vật của nam giới. Tuy vậy, phẫu thuật ngoại khoa thường chỉ áp dụng cho các tình trạng bệnh nặng hoặc tổn thương dương vật do thủ dâm hay tai nạn.

Từ những thông tin trên, chúng tôi xin trả lời rằng bệnh liệt dương có thể được điều trị hết nếu cánh mày râu nhanh chóng đến trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân và tìm ra hướng xử lý kịp thời. Việc để bệnh phát triển lâu chỉ gây hại cho sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể gây ra vô sinh hoặc khiến hạnh phúc gia đình đổ vỡ.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề sức khỏe khác, hãy liên hệ đến phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới để được tư vấn chi tiết nhất.

Leave a Reply