HYRONATE PLUS – Dịch khớp đặc trị thoái hóa khớp

HYRONATE PLUS

Sodium hyaluronate

DỊCH KHỚP – ĐẶC TRỊ THOÁI HÓA KHỚP

NHÀ SẢN XUẤT
HVLS CO.,LTD South Korea
GMP Korea GMP EU
Quy cách: Hộp x 3 bơm tiêm x 20ml

THÀNH PHẦN:
Mỗi bơm tiêm 2ml chứa;
Hoạt chất: Sodium hyaluronate…………………………….. 20mg
Tá dược: Natri clorid, Natri phosphat dibasic heptahydrate, Natri phosphate monobasic monohydrate, Nước cất pha tiêm.
DƯỢC LƯC HỌC:
Sodium hyaluronate là chất tự nhiên trong cơ thể người, có nồng độ cao trong mô khớp và dịch khớp với vai trò bôi trơn, giảm xóc, bảo vệ khớp. Sự giảm Sodium hyluronate trong dịch khớp, sự mât sụn khớp là điểm chủ yếu trong thoái hóa khớp.
Hyronate Plus bổ sung Sodium hyaluronate trực tiếp vào ổ khớp, bôi trơn ổ khớp, bao phủ bề mặt sụn khớp tạo thành đệm đàn hồi có tác dụng giảm xóc, hạn chế chấn thương khi vận động khớp do đó bảo toàn và cải thiện chức năng vận động khớp và giảm đau khớp khi vận động, cải thiện mật độ tế bào sụn khớp ở bề măt khớp bị tổn thương của bệnh thoái hóa khớp.
DƯỢC ĐỘNG HỌC:
Sau khi tiêm trực tiếp vào khoang hoạt dịch của khớp xương, thuốc được phân bố chủ yếu tại chỗ và khuyếch tán ra vùng xung quanh. Thời gian bán hủy của thuốc trung bình là 9 đến 16,8 giờ.
Hyronate Plus
Natri Hyaluronate 20mg/2ml
Thành phần:
Mỗi ống 2ml chứa:
Natri hyaluranate 20mg, natri clorid, natri photphat dibasic heptahydrate, natri photphat monobasic monohydrate, và nước cất pha tiêm vừa đủ 2ml.
Miêu tả:
Mỗi hộp Hyronate Plus chứa 3 ống tiêm cho một đợt điều trị 3 tuần, mỗi ống tiêm chứa 2ml dung dịch nhớt  trong suốt chứa 20mg natri hyaluronate cao phân tử. Natri hyaluronate ( muối natri của acid hyaluronic) thuộc một nhóm rất ít các chất mà giống nhau hoàn toàn ở tất cà các loài sinh vật. Đây là một polysaccharide tự nhiên có trong tất cả các mô của cơ thể, với nồng độ đặc biệt cao trong hoạt dịch khớp và trong da. Hyronate Plus gần giống với thành phần hoạt dịch bình thường. Trọng lượng phân tử của Hyronate Plus vào khoảng 2.5 triệu Dalton, trong khi trọng lượng phân tử bình thường của hoạt dịch vào khoảng 2.5-3.0 triệu Dalton. Do đó, Hyronate Plus phát huy tốt khả năng đàn hồi và tăng độ nhớt của hoạt dịch khớp, giúp giảm đau và cải thiện chức năng vận động của khớp thoái hóa một cách tốt nhất.
Hyronate Plus® Tương Hợp Sinh Học Cao:
 • Trọng lượng phân tử (2.5 M Dalton) tương đương với trong lượng phân tử trung bình của hoạt dịch khớp (2.5-3 M)
 • Giúp duy trì trạng thái bình thường của khớp
Hyronate Plus chứa Natri Hyaluronate Cao Phân Tử:
 • Trọng lượng phân tử (2,5M) cao hơn 2.5-5 lần trọng lượng phân tử của HA thấp phân tử
 • Cho tác dụng kéo dài, chỉ cần 3 mũi tiêm cho một đợt điều trị.
 • Có ái lực cao với HABP ( Hyaluronic Acid Binding Protein) giúp kích thích việc hình thành HA nội sinh
 • Cho tác dụng giảm đau tốt hơn HA thấp phân tử
Hyronate Plus® cho tác dụng giảm đau kéo dài hơn 6 tháng chỉ với 3 mũi tiêm trong 3 tuần liên tiếp
Chế độ 3 mũi tiêm cho một đợt điều trị 3 tuần
Khác với các chế phẩm chứa Natri Hyaluronate thấp phân tử phải áp dụng chế độ 5 mũi tiêm trong một đợt điều trị 5 tuần. Hyronate Plus nhờ thành phần chứa Natri Hyaronate cao phân tử giúp cho thuốc có tác dụng kéo dài vì vậy chỉ cần áp dụng chế độ 3 mũi tiêm cho một đợt điều trị 3 tuần giúp
 • Nâng cao sự tuân thủ của bệnh nhân
 • Giảm chi phí điều trị
Hyronate Plus Có Nguồn Gốc Từ Lên Men Sinh Hoc, lên men vi sinh chủng Streptococcus zooepidemicus
 • Hàm lượng protein thấp hơn so với chế phẩm nguồn gốc từ mào gà
 • Ít tính chất kháng nguyên hơn
 • Ít tác dụng phụ hơn do tinh khiết hơn.
Chỉ định- Hyronate plus được dùng cho:
 • Bệnh nhân bị thoái hóa khớp độ 1,2,3,4.
 • Đau ở giai đoạn cuối của thoái hóa khớp khi thay khớp là chống chỉ định hoặc bệnh nhân từ chối phẫu thuật
 • Phù hợp với bệnh nhân kèm nhiều bệnh nội khoa phức tạp, người cao tuổi
 • Không đáp ứng với thuốc uống, chưa sẵn sàng phẫu thuật
Chỉ định:
Viêm, thoái hóa ở khớp gối, quanh khớp vai, khớp chậu.Giảm đau, kháng viêm do viêm khớp.Giảm đau trong thời gian chờ phẫu thuật.Đau ở giai đoạn cuối của thoái hóa khớp khi thay khớp là chống chỉ định hoặc bệnh nhân từ chối phẫu thuật.Phù hợp cho bệnh nhân kèm theo nhiều bệnh nội khoa phức tạp, người cao tuổi.Không còn lựa chọn được thuốc uống, chưa sẵng sàng để phẫu thuật.
Liều dùng:
20mg(2ml),  tiêm thẳng vào khớp đầu gối bị đau, một tuần 1 mũi tiêm, mỗi đợt điều trị 3 tuần
Chống chỉ định:
Không được sử dụng Hyronate Plus trong trường hợp: Bệnh nhân có mẫn cảm với các sản phẩm có chứa Hyaluronic acid.Có bệnh về da, hay nhiểm trùng da tại ngay vị trí tiêm hay gần đó.Khớp gối bị nhiễm trùng hay bị phản ứng viêm mạnh.Thận trọng khi sử dụng. Không tiêm động mạch.Không tiêm ngoài khớp.
Tác dụng phụ:
( thường xẩy ra tại vị trí tiêm)  đã gặp khi tiêm Hyronate Plus ngoài khớp.
Hyronate Plus không được sử dụng nếu có một lượng lớn dịch khớp tuôn ra trước khi tiêm.Giống như các thủ thuật xâm lấn vào khớp khác, bệnh nhân được khuyên cáo tránh bất cứ các hoạt động mạnh ngay sau tiêm và có thể hoạt động bình thường trở lại sau vài ngày.
Tác dụng phụ nghiêm trọng:
Shock: có thể xẩy ra nhưng rất hiếm gặp, nếu xẩy ra shock cần ngưng thuốc ngay lập tức và có biện pháp điều trị thích hợp
Tác dụng phụ khác :Tác dụng phụ trên khớp được tiêm: đau thoáng qua và (hoặc) sưng, và (hoặc) tuôn trào dịch sau khi tiêm High Hyalplus. Trong một số trường hợp, dịch thoát ra có thể nhiều và có thể gây đau đáng kể, điều quan trong là loại bỏ dịch thoát ra để tránh nhiễm trùng và kết tinh dịch khớp. Những phản ứng này thường bớt đi sau vài ngày. Lợi ích điều trị trên lâm sàng vẫn rõ ràng sau khi xẩy ra các tác dụng phụ này. Nhiễm trùng nội khớp không xẩy ra trên thử nghiệm lâm sàng và được báo cáo là rất hiếm xẩy ra trên lâm sàng khi sử dụng Hyronate Plus.
Thận trọngThận trong khi sử dụng thuốc cho các bệnh nhân sau:
1. Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với các thuốc khác.
2. Bệnh nhân suy gan
3. Không dùng cho bệnh nhân bị bệnh lý da hoặc nhiễm khuẩn da vùng tiêm.
Thận trọng chung:
1. Thuốc có thể làm cho tình trạng viêm trở nên trầm trọng hơn ở những trường hợp nhiễm trùng nặng có biến dạng khớp, do dó phải loại bỏ viêm trước khi điều trị.
2. Đau tại chỗ có thể xẩy ra do đó nên khuyên bệnh nhân nghỉ ngơi sau khi tiêm.
3. Thuốc có thể trào ra ngoài khi tiêm, gây đau, do đó thao tác khi tiêm phải chính xác.
Cách dùng:
Hyronate Plus chỉ được tiêm bởi nhân viên y tế.Tiêm Hyronate Plus phải dùng các dụng cụ vô khuẩn và chú ý sau khi bỏ cái niêm phong khỏi syringe.Lau bằng cồn hay dung dịch sát trùng khác tại vị trí tiêm trước khi tiêm.Sử dụng kim tiêm phù hợp. Kim tiêm được khuyến cáo sử dụng là kim có kích cỡ từ 22 tới 23 G.Loại bỏ dịch khớp nếu có trước khi tiêm Hyronate Plus. Cùng một kim tiêm nên được sử dụng cho cả việc loại bỏ dịch khớp và tiêm Hyronate Plus.Chỉ tiêm vào vùng khoảng trống của khớp.Ống tiêm, kim tiêm, và dịch dư phải được bỏ đi sau khi sử dụng.Không được sự dụng nếu bao bì hoặc ống tiêm bị hư hay bị hở.Không hòa trộn Hyronate Plus với bất cứ sản phẩm dùng để tiêm nào khác.
Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú
Các thử nghiệm trên động vật không thấy thuốc gây quái thai nhưng độ an toàn của thuốc ở phụ nữ có thai chưa được xác định. Do đó chỉ dùng cho phụ nữ có thai khi thực sự cần thiết. Do thuốc được chứng minh là có bài xuất vào sửa mẹ trong các thử nghiệm trên động vật, cần tránh cho con bú khi dùng thuốc.
Tương tác thuốc:
Thuốc có thể dùng phối hợp với thuốc kháng viêm không steroid và paracetamol mà không có tương tác nào xẩy ra.
Tương kị:
Natri hyaluronate gây kết tủa với các muối amonium bậc 4 như benzalkonium cloride, các thuốc kháng khuẩn và chlorhexidine.
Sử dụng quá liều:
Chưa có báo cáo về các trường hợp quá liều Natri hyaluronate.
Đóng gói:
Hộp chứa 3 bơm tiêm, mỗi bơm tiêm chứa 2ml dung dịch thuốc tiêm.
Bảo quản:
Hyronate Plus được đựng đầy trong ống tiêm nhựa hoặc thủy tinh và chứa trong túi phồng. Toàn bộ ống tiêm được tiệt trùng và không chứa nội độc tố. Bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8o C, không làm đông lạnh sản phẩm.
Hạn dùng:
36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Sản xuất- Quản lý chất lượng:
Hyronate Plus® được sản xuất tại nhà máy HVLS –Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn GMP Hàn Quốc, GMP EU.

Leave a Reply