SHURATEN – Thuốc đặc trị viêm xương khớp – thoái hóa khớp

SHURATEN
THUỐC ĐẶC TRỊ VIÊM XƯƠNG KHỚP – THOÁI HÓA KHỚP
____________
NHÀ SẢN XUẤT
SCI-NELL
Schnell Korea Pharma Co., Ltd
448-2 Mongnae-dong Danwon-gu
Ansan-si, Gyeonggi-do, Korea
SỐ ĐĂNG KÝ: VN-9704-10
______________
DẠNG BÀO CHẾ – QUY CÁCH
HỘP 10 VỈ X 10 VIÊN NANG
THÀNH PHẦN
Mỗi viên nang Shuraten có chứa: Diacerein 50mg.
TÁC DỤNG DƯỢC LÝ
Diacerein là loại thuốc mới chống viêm xương khớp có tác dụng chống viêm để điều trị các bệnh thoái hóa khớp (viêm xương khớp và các bệnh có liên quan), được dung nạp tốt ở dạ dày vì thuốc không ức chế tổng hợp prostaglandin.
Diacerein là thuốc duy nhất trong số các thuốc chống viêm xương khớp hiện nay có khả năng ảnh hưởng đến cả sự đồng hóa và dị hóa tế bào sụn và làm giảm các yếu tố tiền viêm. Kết quả của một số nghiên cứu in-vitro và in-vivo cho thấy Diacerein và Rhein, một chất chuyển hóa có hoạt tính của nó, ức chế sự sản xuất và hoạt động của chất cytokine IL-1b tiền viêm và tiền dị hóa, cả ở lớp nông và lớp sâu của sụn, trong màng hoạt dịch và dịch màng hoạt dịch trong khi kích thích sự sản xuất yếu tố tăng trưởng chuyển dạng (TGF-b ) và các thành phần của chất căn bản ngoài tế bào như proteoglycan, aggrecan, acid hyaluronic và chất tạo keo type II.
 Ngoài ra, các chất này còn cho thấy ức chế sự thực bào và sự di chuyển của đại thực bào, làm giảm hằng định sự thoái hóa sụn.
Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy có sự giảm đau đáng kể và cải thiện chức năng khớp đáng kể  sau 1 tháng điều trị với Diacerein. Các nghiên cứu khác cho thấy tác dụng có lợi của việc điều trị Diacerein còn kéo dài ít nhất 2 tháng sau khi đã ngưng điều trị.
CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ
Điều trị đường uống dài hạn, đặc hiệu đối với các bệnh viêm xương khớp, thoái hóa khớp (và các bệnh về xương khớp có liên quan).
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
– Không được dùng Diacerein cho những bệnh nhân đã biết quá mẫn cảm với thuốc hoặc với các tá dược của thuốc hoặc những người có tiền sử quá mẫn cảm với các dẫn xuất của anthraquinone.
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Liều lượng thường dùng cho Shuraten là 1 viên nang uống hai lần mỗi ngày.
Tuy nhiên, vì Diacerein có thể làm tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột trong 2 tuần điều trị đầu tiên, nên bắt đầu điều trị với 1 viên nang Shuraten mỗi ngày, uống vào sau bữa ăn tối trong 2 tuần đầu. Khi bệnh nhân đã quen với thuốc này, nên tăng liều lên 2 viên nang Shuraten mỗi ngày. Bác sĩ nên quyết định thời gian điều trị để đem lại hiệu quả.
Vì Diacerein không ức chế tổng hợp prostaglandin, thuốc không gây hại cho dạ dày, vì vậy có thể được kê đơn an toàn với một thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) trong 2-4 tuần điều trị đầu tiên.
Do tác động khởi đầu chậm (sau 2-4 tuần điều trị), và khả năng dung nạp rất tốt qua đường tiêu hóa nên Diacerein có thể kết hợp với một thuốc kháng viêm không steroid hoặc thuốc giảm đau trong 2-4 tuần điều trị đầu tiên.
THẬN TRỌNG
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.
Người có tiền sử suy thận có thể làm thay đổi dược động học của Diacerein, do đó nên giảm liều trong những trường hợp này (độ thanh thải creatinine < 30ml/phút).
Không nên dùng đồng thời thuốc nhuận trường với Shuraten.
Không nên kê đơn Shuraten cho trẻ em dưới 15 tuổi vì chưa có các nghiên cứu lâm sàng ở nhóm tuổi này.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Nên tránh dùng đồng thời với các thuốc chứa muối, oxide hoặc hydroxide nhôm, calci và magie vì chúng làm giảm hấp thu Diacerein. Có thể dùng những chất này vào một thời điểm khác (hơn 2 giờ) sau khi uống Shuraten.
ĐỀ PHÒNG ĐẶC BIỆT
Phụ nữ có thai và cho con bú: Không nên dùng Shuraten cho phụ nữ có thai. Không nên kê đơn Shuraten ở phụ nữ đang cho con bú vì có báo cáo cho thấy những lượng nhỏ các dẫn xuất của Diacerein đi vào sữa mẹ.
Tác dụng khi lái xe và sử dụng máy móc: Shuraten không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc.
Quá liều: Dùng liều cao Diacerein do uống nhầm hoặc cố ý có thể gây tiêu chảy. Cần điều trị triệu chứng. Nếu tiêu chảy kéo dài, xin đến gặp bác sĩ của bạn.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột và đau bụng là tác dụng phụ thường gặp nhất trong khi điều trị với Shuraten. Những triệu chứng này có thể xuất hiện trong vài ngày điều trị đầu tiên và trong hầu hết trường hợp, những triệu chứng này tự giảm đi khi tiếp tục điều trị.
Dùng Shuraten đôi khi có thể làm cho nước tiểu vàng sậm hơn. Đây là dấu hiệu điển hình của loại hợp chất có trong thuốc và không có ý nghĩa về lâm sàng.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Chú ý:
Bảo quản nơi khô ráo tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời.
Để xa tầm tay trẻ em
Đọc ký hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Thuốc kê đơn bs
___________

Leave a Reply