Bị cảm cúm có nên ăn thịt gà không?

Bị cảm cúm có nên ăn thịt gà không? Để trả lời vẫn đề này thì sau đây chúng ta cùng xem thịt gà tốt hay không. Thịt gà là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe giàu dinh dưỡng, không chứa nhiều chất béo nên rất có lợi cho những người bị cảm cúm.

Thế nào là bị cảm cúm

Cảm cúm thường là bệnh do virus gây ra theo đường hô hấp, mũi, cổ họng. Cảm thông thường, thì không có hại cho sức khỏe và thường kèm theo các biểu hiện sốt, sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi nhưng cảm cúm lại khác nhiều trường hợp không chữa trị kịp thời gấy nên các biến chứng nguy hiểm. Trong thực tế, cảm cúm bị nhiễm trên 200 loại virus. Hầu như người lớn bị cảm cúm từ khoảng 4 lần trên một năm. Đối với trẻ em thường nhiều hơn 10 lần trên năm.

Cảm cúm là gì? – Cojecamcum.vn

Bị cảm cúm có nên ăn thịt gà

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì gà rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho viêc bổ sung năng lượng cho người cảm cúm giúp người bệnh nhanh khỏe lại. Việc ăn thịt gà nhất là nấu cháo hoặc súp gà thì vô cùng tốt, bởi thịt gà cung cấp một lượng lớn Protein cho cơ thể, cung cấp thêm cho năng lượng những dưỡng chất cần thiết và tăng sức đề kháng cho người ốm.

Mặc dù thịt gà cung cấp một phần lớn dinh dưỡng cho con người và rất tốt cho người bị cảm cúm. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiết thịt gà vì cái gì cũng vậy ăn nhiều cũng không tốt nhất là khi bạn đã bị viêm xoang hoặc các viết thương, vậy nên hạn chế bới thịt gà sẽ làm vết thương khó liền. Nếu bạn đang bị cảm thì bạn có thể sử dụng một vài cách chế biến từ thịt gà sau:

Canh gà: Đây là một món ăn thông dụng, canh gà giúp người đang bị nhiễm bệnh cảm cúm cải thiện sức khỏe. Nếu người bệnh đang bị các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng do trong thịt gà có chứa nhiều amino axit chữa nhiều chất dinh dưỡng để làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Cháo gà: Cách chế biến này cũng là món ăn giàu dinh dưỡng làm cho cơ thể hấp thụ rất tốt và không gây ngán khi người đang bị cảm. Với lại khi ăn cháo còn cho thêm các loại rau như tía tô, hành, kinh giới, hồ tiêu có tác dụng giải cảm rất tốt.

món cháo gà

Món cháo gà đậu xanh rau củ. Ảnh: cookbeo.com

Súp gà: Đây là một món ăn được nhiều người ưu thích, nhất là những người ốm. Nó không chỉ thay đổi khẩu vị mà nó còn giúp tăng cường sức đề kháng. Món súp gà sẽ làm tăng quá trình hệ tiêu hóa dễ dàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng đi nuối cơ thể.

Cojecamcum.vn – chuyên trang về các bệnh cảm cúm, cảm lạnh

Ngoài ra, người bị cảm cúm có thể ăn thêm các thực phẩm có vị chua, ăn tỏi, khoai lang, uống nước ép củ cải trắng,…Chi tiết xem tại bài viết “Cảm cúm ăn gì” tại địa chỉ: http://cojecamcum.vn/nguoi-bi-cam-cum-gi-tot-nhat/

Thế nên người bị cảm cúm phải ăn thịt gà để giúp làm giảm các triệu chứng cũng như tình trạng bệnh thuyên giảm. Để bạn trở lại trạng thái bình thường. Chúc bạn thành công.

Bài trước: Tổng hợp những cách trị cảm bằng mật ong bạn nên biết

Leave a Reply