Những biến chứng của bệnh chàm | Tác hại của bệnh chàm

Biến chứng của bệnh chàm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lí của người bệnh. Người bệnh khi mắc phải bệnh chàm thường cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Căn bệnh này chủ yếu là tình trạng viêm da, mảng da nổi đỏ và mụn nước khi bị vỡ tiết dịch màu vàng. Nếu bệnh chàm không được điều trị sớm và kịp thời sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Những biến chứng của bệnh chàm

Nhưng đã nói bệnh chàm nếu không điều trị kip thời sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sinh hoạt và tâm lý người bệnh. Những ảnh hưởng đó sẽ được liệt kê cụ thể sau đây.

Bien-chung-cua-benh-cham

Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

Trẻ nhõ là những đối tượng dễ mắc bệnh chàm nhất và tái phát lại bệnh nhiều lần. Những tình trạng bệnh ngứa ngáy, khó chịu, cảm giác bứt rứt… điều này dẫn tới tác động tâm sinh lí và sinh hoạt của trẻ.

Mặt khác các hoạt động vui chơi giải trí bởi tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ làm trẻ em bị đồ mồ hôi nhiều dẫn tới bệnh chàm tái phát.

Ngoài ra người lớn khi mắc bệnh chàm cũng có thể bị ảnh hưởng đến tâm lý, ngại giao tiếp. Bên cạnh đó có người rơi vào tình trạng căng thẳng, stress và rơi vào hội chứng trầm cảm nặng.

Ảnh hưởng đến sự phát triển người bệnh

Khi mắc bệnh chàm người bệnh thường sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tây quá liều lượng quy định của bác sĩ hoặc dùng thuốc kéo dài gây nên tác dụng phụ như loãng xương, trí não chậm phát triển. Trong đó hiện tượng cơ thể bị chậm phát triển. Do các thành phần trong thuốc chứa hàm lượng corticoid sử dụng thuốc trong thời gian dài các chất này tích tụ nhiều trong cơ thể gây ra những ảnh hưởng đến xương, khiến người bệnh chậm lớn.

Nhiễm trùng da

Bệnh chàm có đặc tính gây ngứa ngáy những cơn ngứa sẽ ngày càng nhiều hơn nếu người bệnh gãi nhiều. Nếu người bệnh gãi mạnh thì những vết chàm sẽ lây lan sang vùng khác trên cơ thể. Vết chàm bị tổn thương khá nhiều và đây tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn xâm nhập vào da để bệnh ngày càng nặng hơn và bị nhiễm trùng trên da.

Biến chứng ở mắt

Khi bệnh chàm nặng sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm cho mắt như đục thủy tinh thể, mí mắt dưới bị phù nền. Bệnh còn gây kích thích giác mạc, rối loạn giác mạc do sự thoái hóa và suy yếu giác mạc.

Một số biến chứng của bệnh chàm  khác

Biến chứng của bệnh chàm không nên xem thường, bởi các biến chứng này có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch: hen suyễn, bệnh về tim mạch.

benh-cham-anh-huong-den-tim-mach

Bệnh chàm sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Vì vậy khi phát hiện ra bệnh người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa điều trị bệnh chàm rất hiệu quả, đã chữa khỏi cho rất nhiều người mắc bệnh chàm, được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn điều trị bệnh chàm hiệu quả an toàn.

Qua những chia sẻ về “biến chứng của bệnh chàm” trên đây, người bệnh không nên xem thường mà hãy có biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh tốt nhất. Nếu còn bất cứ những thắc mắc nào thì hãy gọi (028)38.495.888 hoặc 495 Cộng Hòa, P.15. Q. Tân Bình. TPHCM cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Leave a Reply