Bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa – Những điều bạn cần lưu ý

Sữa tươi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn khoáng chất và vitamin. Sữa cũng giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Sữa có tính kiềm nên nó sẽ trung hòa axit trong dạ dày, đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ dạ dày. Chính vì vậy, những người bị viêm loét dạ dày có thể uống được sữa tươi.

Kết quả hình ảnh cho Bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa

Trả lời cho câu hỏi “bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa?”

Theo ý kiến của các bác sỹ dinh dưỡng “ Sữa không như mọi người vẫn nghĩ, các chế phẩm từ sữa như váng sữa, sữa chua sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày và khiến cho căn bệnh viêm loét dạ dày nặng thêm. Thực tế lại hoàn toàn khác, sữa là một thự phẩm rất tốt cho dạ dày”

Sữa chua có tính axit nhẹ nhưng nó lại không gây axit trong dạ dày, mà nó kích thích sự tiêu hóa, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, tạo nên lớp màng bảo vệ dạ dày, giúp cho hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh hơn.

Kết quả hình ảnh cho Bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa

Bởi vậy sữa và những chế phẩm từ sữa là những thực phẩm mà người bị viêm loét dạ dày hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn cũng nên uống một lượng vừa đủ, khong nên uống quá 500ml sữa mỗi ngày đối với người trưởng thành nếu không bạn sẽ gặp các hiện tượng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu… Ngoài ra bạn chỉ nên uống sữa ấm và uống khi bụng đã no nếu không muốn bệnh trở nên trầm trọng.

Bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa đậu nành hay không?

Trả lời cho câu hỏi này thì các chuyên gia dinh dưỡng cũng có ý kiến cho rằng “ đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng khi bạn bị viêm loét dạ dày thì không nên uống sữa đậu nành. Bởi trong đậu nành có các chất khiến cho dạ dày tiết dịch vị khiến cho vết loét càng nặng hơn, gây nên đau đớn cho ngườ bệnh. Bên cạnh đó Oxalat trong sữa kết hợp với axit trong dạ dày dễ làm cho bạn gặp bệnh sỏi thận.

Hơn nữa, sữa đậu nành khiến cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng của dạ dày bị cản trở, gây nên đầy hơi, chướng bụng. Vậy khi bị viêm loét dạ dày không nên uống sữa đậu nành.

Bên cạnh sữa thì việc bổ sung các thực phẩm tốt cho dạ dày cũng là vấn đề mà bạn cần làm hàng ngày.

Các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa là các loại bánh làm từ bột mì, bánh xốp… các loại gạo nếp, khoai lang cũng bảo vệ các vết loét dạ dày.

Các thức ăn giảm axit trong dạ dày như trứng, sữa nóng, nước lọc…

Các thực phẩm tốt cho tiêu hóa như tim lợn, thịt nạc, thịt ngan, cá… hãy ăn các món hấp và luộc nhiều hơn món chiên xào.

Trên đây là các giải đáp xung quanh việc bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa, nên ăn gì, không nên ăn gì. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lên kế hoạch ăn uống chính xác hơn. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

 

Leave a Reply