Tổng hợp các loại bệnh vảy nến

Các loại vảy nến đều nó đặc điểm nhận dạng và mức độ cũng khác nhau. Người bệnh cần biết chính xác mình bị loại vảy nến nào nhằm đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để cho hiệu quả tốt nhất.

Bệnh nhân khi mới bắt đầu bệnh thương chủ quan, sử dụng chung một loại thuốc cho tất cả các loại mà không phân biệt rõ ràng loại vảy nến mà mình đang mắc phải.

Hiện nay vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến tui nhiên có thể xác định các yếu tố như dị ứng môi trường xung quanh, nhảy cảm với một số chất phổ biến ở người bệnh.

Qua bài viết sau phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa xin tổng hợp đến các bạn đọc một số lại vảy nến thường gặp sau đây.

Các loại vảy nến

Các loại bệnh vảy nến

Vảy nến dạng mảng

Là dạng phổ biến nhất. Biểu hiện của bệnh là những mảng vảy có màu sắc trắng hơn giữa phần da sần sùi có màu đỏ hồng trên bề mặt da bình thường. Bệnh nhân mắc bệnh càng nặng các mảng vảy nến sẽ lan rộng ra các vùng khác, cứ như vậy cứ lắp đi lặp lại và rất khó chữa.

Dạng vảy nến thể giọt

Đa số bệnh nhân mắc phải đều là trẻ em. Xuất hiện với tình trạng từng chấm hồng đỏ trền nền da bị tổn thương, Nguyên nhân dẫn đến được cho là do liên cầu khuẩn của bệnh viêm họng kích hoạt gây ra.

Vảy nến thể đồng tiền

Đặc điểm của loại này là các chấm ban hồng hoặc đỏ trên da xuất hiện đậm nét hơn với đường kính khoảng từ 1cm đến 2cm. Hình thể của dạng này có vòng tròn như đồng tiền xuất hiện nhiều ở vùng da bệnh nhân hay dung để chống đỡ lực nâng cơ thể.

Vảy nến da đầu

Thường xảy ra ở da đầu nhưng cũng có thể nỏi lên ở các vùng nếp gấp như nách, bẹn hoặc trước khủy tay, dưới khủi đầu gối. Do vùng nếp gấp thường ít thoáng khí và hay tiết mồ hôi hơn các vùng da khác trên cơ thể.

Vảy nến đỏ da toàn thân

Dạng này thường có biểu hiện lây lan diện rộng (có một số trường hợp lây lan toàn thân) ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tổn thương tế bào sắc tố da. Đắc điểm nhật biết bệnh là tình trạng các mảng trắng sần sùi li ti nổi đều trên hầu hết bề mặt da cơ thể.

vảy nến đỏ da toàn thân

Vảy nến dạng mủ

Đây là dạng nguy hiểm cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến bề mặt da, dễ biến chứng thành các bệnh lý khác như viêm loét, nhiễm trùng để lại sẹo lớn.

Biểu hiện bệnh là bề mặt da sần sùi, các lớp mảng bong tróc nổi trên da kèm theo một số chổ xuất hiện dịch dạng mủ. mức độ mủ,nhiều tùy vào mức độ bệnh.

Các dạng vảy nến thường rất khó phân biệt nên để hiểu rõ về bệnh cũng như trị bệnh người bệnh nên gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cũng như đưa ra quá trình điều trị.

Leave a Reply