Chia sẻ các Cha mẹ cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh từ 1-9 tháng tuổi – Rất Hữu hiệu

Khi trẻ bị sốt khiến cho các bậc cha mẹ cực kỳ lo lắng nhất là các trẻ sơ sinh, vậy có cách nào hạ sốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả, cùng tham khảo bài viết với các chia sẻ cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh từ 1-9 tháng tuổi từ các chuyên gia Y tế gửi tới các bạn

Làm mát cơ thể và đầu cho trẻ bằng khăn ấm

Khi trẻ sơ sinh bị sốt, việc bạn cần làm đó là chuẩn bị và đặt một chiếc khăn ấm, hơi ướt lên trên trán của trẻ. Nước từ khăn bốc hơi sẽ giúp bé hành nghề giảm nhiệt độ, đồng thời có thể hạ sốt và cảm giác được dễ chịu hơn.cụ thể bạn thực hiện như sau

  • Bạn cần chườm ấm lên toàn bộ bề mặt da của trẻ, qua đó giúp cho da được giãn mạch, và có thể thoát nhiệt ra ngoài tốt hơn.
  • Chườm thêm các như phần nách, bẹn của trẻ. Qua đó có thể giúp trẻ làm giảm nhiệt độ dòng máu, bạn cầu lưu ý trong giai đoạn này có thể dùng nước khá lạnh.
  • Sau đó bạn có thể lau nước mát toàn thân cho trẻ (khoảng 30 độ), Thế nhưng nước bạn sử dụng không được quá lạnh để tránh trẻ bị co mạch, giữ nhiệt.

Chia sẻ các Cha mẹ cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh từ 1-9 tháng tuổi – Rất Hữu hiệu

TĂNG cường Cho trẻ bú sữa mẹ

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, Nhất là khi trẻ bị sốt lúc này càng cần cho trẻ ú nhiều hơn. Do sữa mẹ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, mặt khác trẻ bị sốt sẽ rất háo nước, chính Vì thế quá trình cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên sẽ rất tốt cho bé.

Trong trường hợp trẻ bị sốt  không chịu bú thì chị em có thể thử thay đổi những tư thế để giúp bé được thoải mái hơn. Nếu như trẻ vẫn không bú thì bạn có thể dùng bình hay bón sữa cho trẻ bằng thìa, muỗng.

Bạn có thể Cho trẻ tắm bằng nước ấm để giúp hạ sốt

Thông thường các bậc cha mẹ rất lo lắng và không dám tắm cho trẻ khi trẻ bị sốt đây là 1 suy nghĩ tốt nhưng lại không dúng. Các cha mẹ có thể cho trẻ bị sốt có thể tắm bằng nước ấm, qua đó sẽ giúp trẻ thư giãn và có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Hơn nữa điều này sẽ giúp cho trẻ có thể ngủ ngon, và có thể bé nhanh chóng được phục hồi hơn.

LƯU Ý: nước dùng để cho trẻ tắm không được quá nóng hay quá lạnh. Do nếu như tận dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh cũng có thể sẽ gây nên tác động tiêu cực, khiến nhiệt độ cơ thể của bé tăng lên.

Cho trẻ ở trong môi trường thoáng mát

Khi trẻ bị sốt, các bậc cha mẹ cần chú ý tới nhiệt độ phòng không được quá nóng hay quá lạnh. Bạn nên để quạt nhẹ và tuyệt đối không vì thế nên để gió thổi đứng tiếp vào bé, nếu như có tận dụng quạt cho bé.

Nếu tận dụng điều hòa, những bạn cần phải giữ nhiệt độ ở trong phòng sao cho phù hợp với trẻ. Bên cạnh đó, bạn cần giữ cho trẻ ở trong môi trường mát mẻ, thoáng đãng cũng chính là một cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh kết quả.

Cho trẻ Mặc quần áo thoải mái, thoáng mát

những trẻ bị sốt mà thật ra còn mặc quá với những quần áo sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể bé không thể giải thoát được. điều đó sẽ rất dễ làm cho bé bị ra mồ hôi, và gây cảm lạnh cho bé.

Do đó, các bậc cha mẹ khi thấy trẻ bị sốt thì vì thế nên sử dụng các loại quần áo hành nghề bằng chất liệu mềm mại, thấm mồ hôi cho trẻ. Khi bé đi ngủ thì chỉ cho nên tận dụng chăn mỏng để đắp cho bé.

Đó chính là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh (1- 9 tháng tuổi) mà thật ra các bậc phụ huynh có thể việc tại nhà. Nếu bạn áp dụng các cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh (1- 9 tháng tuổi) nêu trên  nhiệt độ cơ thể bé vẫn không giảm, bạn cần đưa bé đến những địa chỉ y tế gần nhất để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Leave a Reply