Yến sào có thực sự bổ dưỡng

Trải qua hơn 400 năm, yến sào vẫn đứng trong top nguồn thực phẩm hạng cao lương mỹ vị , đến từ chim yến một loài chim biển có đa số ở Châu Á , tổ yến được sản xuất từ dãi yến nên nguồn dinh dưỡng  trong sợi yến đều rất “tự nhiêm”

Vì không trải qua khâu sản xuất , chế biến hình thành nên tổ yên được khai thác nguyên thủy và sơ chế. Vì vậy, khách hàng đặc biệt tin dùng vì không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng .

Yến sào được phân thành các loại dựa vào màu sắc: Yến huyết (blood nest) có màu đỏ tươi vì thu hoạch được rất hiếm nên giá thành cao nhất; yến hồng (pink nest) có màu hồng cam, màu càng đậm giá càng cao; và yến trắng (white nest).

Số lượng yến huyết và yến hồng chỉ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường. Các cơ sở  nghiên cứu cho rằng màu đỏ sậm của yến huyết, yến hồng là do thành phần sắt trên vách đá mà yến đặt nơi yến làm tổ.Còn lại huyết yến chiếm lỷ lệ cao trên thị trường , được giới tiêu dùng lựa chọn vì giá thành không quá cao.

Song đó, huyết yến lại được làm giả cao nhất nên khách hàng cần thận trọng khi lựa chọn yến sào làm nguồn thực phẩm bổ sung.

Theo nghiên cức bên Đông y, yến sào vị ngọt, tính bình,tiêu đàm , trị ho, tác dụng dưỡng âm.

Yến sào thường được sử dụng bồi bổ tốt cho người hen suyễn, ho ra máu, suy nhược. Tổ yến kết hợp với các thực phẩm khác như  nhân sâm, đại táo, liên nhục, đương quy, câu kỷ tử, hoài sơn …để người cao tuổi hay người bệnh lâu ngày dùng lâu dài sẽ rất tốt .

Yến sào chứa nhiều vitamin giúp cơ thể tăng sức đề kháng không những vậy yến sào giúp cho vẻ đẹp làn da được cải thiện , trẻ hóa và giảm mụn nám . Ngoài ra, sử dụng yến thường xuyên giúp cho tinh thần và trí nhớ được tốt hơn , chống suy thận và hiệu quả trong quá trình điều trị hiếm muộn.

Tinh chất đạm trong yến rất dễ hấp thu và hòa tan . Axit amin chiếm khoảng 6% và có đủ 18 loại cần thiết cho cơ thể. Trong đó, amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine… chiếm tỷ lệ lớn.

Đặc biệt ngoài chất đạm trong yến sào giàu các chất bột đường , khoáng vi lượng như sắt , đồng, kẽm, magie… glucoamin thiên nhiên chất tạo nên khớp xụn , chất xơ…

Trong yến sào chứa glyco-protein hòa tan, dễ hấp thụ giúp hệ thống miễn dịch phát triển , vì thế các thầy thuốc đông y khuyên cho các bé chậm lớn không rõ nguyên nhân sử dụng và đạt đươc hiệu quả như mong muốn.

Thực tế giá trị dinh dưỡng trong yến sào dựa vào môi trường thuần khiết để khai thác như thế nào . Vì vậy không hẳn là tất các tổ yến khi sử dụng đều có tác dụng tốt như nhau .Điểm lưu ý chỉ sử dụng yến khi cần thiết như: cơ thể suy nhược, người cao tuổi cần bồi bổ sinh lực… không nên sử dụng thường xuyên hằng ngày .

Liều lượng từ 6-12 gram / ngày và nên cách ngày sử dụng . Nên tham khảo các nguồn cung cấp yến để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn . Truy cậphttp:/kimsnest.com để mang về cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Leave a Reply