Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh đúng cách

Ba mẹ hãy giúp bé uống nhiều nước và thường xuyên kiểm tra những khu vực làn da kín như bẹn, nách, cổ, kẽ ngón tay, ngón chân của bé để phát hiện sớm những căn bệnh về da.

Làn da của bé thường mỏng hơn làn da bệnh nhân lớn, những tuyến bài tiết chưa làm không nghỉ hoàn thiện, dễ mất cân đối độ pH tự nhiên của làn da nên dễ dàng gặp phải tổn thương hơn làn da người lớn. Vì vậy, việc chăm sóc và bảo vệ làn da bé vào mùa hè rất then chốt.

Chú ý thường ngày lau mồ hôi cho trẻ

Mùa hè nóng nực, trẻ hay đổ rộng rãi mồ hôi và dễ đọng lại tại mồm tuyến mồ hôi chưa hoàn thiện, kích thích da, phát triển thành những nốt sần, sờ nhám, thường được gọi là rôm sẩy, làm cho bé gây khó chịu, ngứa ngáy, quấy khóc.

Vì như thế khi em bé có mồ hôi, mẹ hãy áp dụng khăn xô thấm nước nóng lau sạch chỗ mồ hôi cho bé, mục tiêu định nghĩa là để lỗ chân lông em bé thoáng hơn và không gặp phải bí. Lau bằng nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông se lại và không thông thoáng. Phần dưới cằm, nách, lưng là địa chỉ thoát mồ hôi rộng rãi nhất, mom cần thường xuyên kiểm tra và lau mồ hôi giúp bé.

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh đúng cách

Khi em bé có mồ hôi, người mẹ hãy dùng khăn xô thấm nước nóng lau sạch chỗ mồ hôi cho bé, mục tiêu là để lỗ chân lông em bé thoáng hơn và không gặp phải bí (Ảnh minh họa)

Không nên tắm quá nhiều lần giúp trẻ

Vào mùa hè, mẹ có thể tắm giúp bé yêu mỗi ngày. Dẫu vậy, hàng ngày chỉ cần thiết tắm một hoặc hai lần là đủ, do giả dụ mẹ tắm cho bé quá đa dạng lần trong một ngày sẽ tiến hành trôi lớp bảo vệ tự nhiên và độ ẩm Trên đây làn da bé, giảm đi khả năng tự bảo vệ của làn da. Đặc thù, khi tắm giúp bé, mẹ cần thiết duy trì nhiệt độ phòng trong khoảng 28 – 30 độ C.

Không quên giữ ẩm cho da của bé

Mùa hè thời tiết nóng bức, làn da của bé rất dễ dàng mắc phải mất đi nước. Do đó, ba mẹ Cần cẩn trọng giữ ẩm để giúp da bé mềm mại, không bị khô và giúp cho sự điều đình chất qua làn da của em tốt hơn.

Theo các chuyên gia, sau đó tắm, người mẹ nên sử dùng sữa dưỡng ẩm dành giúp trẻ để hạn chế hiện tượng biến mất nước qua làn da. Dưỡng ẩm cũng định nghĩa là giải pháp căn bản để dự phòng và khắc phục viêm nhiễm làn da thúc đẩy. Mẹ Cần lưu ý trét sữa dưỡng ẩm cho em bé tại những vị trí bụng, má, dưới tai, ngón tay, nách, khuỷu tay và chân bởi Đó là các chỗ cúi gập mồ hôi dễ đọng. Trước khi giữ ẩm làn da giúp bé, người mẹ hãy rửa tay mình thật sạch nhé.

Bên cạnh việc thoa kem dưỡng ẩm, mẹ nên chú ý giúp em bé uống đủ nước mỗi ngày để duy trì được độ ẩm của cơ địa và độ ẩm cho làn da.

Giúp bé mặc quần áo thoáng mát

Vào mùa hè, người mẹ cần phải Tránh giúp bé mặc các loại quần áo được làm bằng vải sợi sưu tầm vì nguyên liệu này thường pha nhiều nilon sẽ làm cho da của bé bí bách và thực hiện tăng khả năng mắc bệnh về da. Thay vào đó, mẹ hãy tìm cho bé các bộ quần áo được tiến hành bằng nguyên liệu thoáng mát, có khả năng thấm hút mồ hôi phải chăng.

Tránh thời gian đóng bỉm giúp bé một cách tối đa

Nhằm đặc tính oi bức của ngày hè, trẻ sẽ ra nhiều mồ hôi và nhận thấy bí bách nếu phải mang thêm 1 lớp bỉm dày Vừa rồi trong. Do vậy, vào ban ngày, mom hãy để bé mặc thoải mái nhằm các bộ quần áo mát mẻ. Người mẹ không cần phải lo ngại bé đi vệ sinh ra quần rồi thiếu đồ mặc bởi mùa này quần áo vô cùng nhanh khô. Cần nhớ tậu giúp bé loại bỉm có bề mặt mềm mại và thoáng mát.

Đặc biệt, việc thường ngày mặc tã sẽ khiến cho trẻ mắc phải bí mồ hôi và dễ mắc phải kích ứng. Các lúc như thế này, một lọ hỗn hợp chống hăm sẽ là cứu cánh giúp người mẹ và bé.

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh đúng cách 1

Không quên sử dùng dung dịch chống nắng cho bé khi đi ra ngoài

Trong các ngày hè nóng bức, cực kì tốt mẹ nên hạn chế cho trẻ ra Ngoài chỉ trừ khi ép buộc. Làn da của trẻ em rất mỏng manh và mẫn cảm, Vậy nên, bạn đừng bao tiếng quên thoa kem chống nắng đặc biệt dành riêng cho trẻ trước khi đi ra Bên cạnh, số một là với nhiệt độ 35 độ C trong mùa hè.

Mẹ cần thoa kem chống nắng tại tay và chân bé. Bạn nên xoa một lượng kem vừa đủ và thoa kem trước khi ra nắng trong khoảng nửa h. Tuy vậy, cũng cần hỏi quan điểm bác sỹ nha khoa trước khi dùng.

Leave a Reply