Private Cloud là gì? Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng Private Cloud?

Bạn thường nghe về Private Cloud nhưng vẫn chưa rõ khái niệm này là gì? Vậy tại sao không cùng bài viết tìm hiểu Private Cloud là gì cũng như những chức năng của nó đối với các hoạt động của doanh nghiệp?

  1. Private Cloud là gì?

Private Cloud là cụm từ dùng để chỉ một máy chủ ảo riêng tư

Private Cloud là cụm từ dùng để chỉ một máy chủ ảo riêng tư. Khái niệm này khác với khái niệm Cloud Server hay còn gọi là máy chủ ảo. Đây được xem là giải pháp khá tối ưu cho mọi vấn đề về điện toán. Chính vì vậy, Private Cloud được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến chi phí hay khả năng triển khai – kiểm soát hệ thống.

  1. Các yếu tố cần thiết để triển khai thành công toàn hệ thống Private Cloud

Việc triển khai hệ thống Private Cloud đòi hỏi khá nhiều yêu cầu cũng như yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo thành công. Một số yếu tố đó là:

Private Cloud rất cần thiết dành cho các doanh nghiệp

  • Service Management: Có chức năng quản lý một số dịch vụ và tính năng tự động hoá. Mỗi bước đi hay hành động được thực hiện đều cần có sự đồng nhất, lặp lại và ghi nhận để quá trình thống nhất diễn ra hoàn toàn. Ngoài ra, mọi máy chủ cũng cần phải được đồng nhất mới có thể cho ra kết quả dự đoán trước. Nếu như giải pháp Service Management đặt ra không đúng đắn thì dịch vụ Cloud sẽ không hoàn thành được.
  • Applications: Những ứng dụng này đòi hỏi yêu cầu về chất lượng để xây dựng giải pháp Cloud của một doanh nghiệp. Mọi ứng dụng cần được quản lý từ trong portal của nhà cung cấp. Phương pháp đo lường cho ứng dụng càng khả thi và linh hoạt càng tốt. Thêm vào đó, khi ứng dụng của doanh nghiệp cần thêm resource mới, hệ thống cần phải tiến hành Scale Up để hoàn tất.
  • Organization: Từ này có thể hiểu là tổ chức, công ty hay doanh nghiệp, tập thể. Điều này cần thiết để chuẩn bị cho công nghệ Cloud đầy đủ tính chất. Với công nghệ này, doanh nghiệp sẽ được chuyển hướng tập trung từ công nghệ thuần tuý đến các giải pháp kinh doanh.

Khi triển khai hệ thống Cloud, doanh nghiệp của bạn sẽ được tăng tính linh hoạt cũng như tốc độ hoạt động trong hoạt động cung cấp dịch vụ đến khách hàng. Việc tính tiền, đo lường… thông thường cũng sẽ được thực hiện theo tháng, theo ngày hoặc theo giờ đều được.

Có thể thấy, khái niệm Private Cloud là gì đã không còn quá xa lạ gì với các doanh nghiệp hiện nay. Tận dụng lợi thế của loại máy chủ ảo này nhằm mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích lớn trong hoạt động kinh doanh.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thue may chu gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply