Tại sao cần bổ sung vitamin D3 cho bé dưới 1 tuổi

Vitamin D3 vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng yduocvn.net tìm hiểu tại sao vitamin D3 lại cần thiết và phải bổ sung cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi.

Vitamin D3 có vai trò gì đối với trẻ?

Không chỉ đối với trẻ nhỏ mà kể cả trẻ em bước vào tuổi dậy thì cũng như nhiều người trưởng thành cũng cần đủ lượng vitamin D3 trong cơ thể. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vitamin D3 giúp cơ thể bé hấp thụ canxi một cách tối ưu nhất, nó giúp hỗ trợ cho sự phát triển của xương và răng. Thiếu vitamin D3 sẽ khiến cho trẻ chậm mọc răng, còi xương, loãng xương, chậm phát triển chiều cao…

Đối với trẻ nhỏ, cần đảm bảo bổ sung 5mg vitamin D3 mỗi ngày, dù là qua sữa mẹ, sữa bột hay qua nguồn thực phẩm khác. Vitamin D có thể được cơ thể bé tự tổng hợp từ ánh nắng mặt trời, bởi vậy có thể giúp trẻ tăng lượng vitamin D3 bằng cách cho trẻ tắm nắng.

Tuy nhiên có một vấn đề là hàm lượng vitamin D3 của người Việt không cao, hầu hết các mẹ Việt đều không đủ lượng vitamin D để bổ sung cho con qua sữa. Đây là một trong các lý do mà cần phải bổ sung vitamin D3 qua dạng thực phẩm chức năng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do khác dẫn đến việc cần phải bổ sung vitamin D3 cho trẻ.

Tại sao cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ?

Lượng vitamin D3 cung cấp từ thức ăn cho trẻ (có thể từ sữa mẹ, sữa bột, thức ăn dặm) hầu như không đủ.

Có thể tắm nắng cho trẻ để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D3 nhưng không phải gia đình nào cũng có thời gian cho con tắm nắng và hơn nữa, da của bé (đặc biệt bé dưới 1 tuổi) khá nhạy cảm nên tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng lại là điều không tốt.

Trẻ từ sơ sinh cho đến 1 tuổi cần lượng vitamin D3 rất cao để có thể đủ giúp phát triển xương, răng (do độ tuổi này bé phát triển cực nhanh)

Một lý do quan trọng để các mẹ cần bổ sung vitamin D3 cho con là bởi vì các bé đều không thể tự tổng hợp đủ vitamin D từ thức ăn hay sữa mẹ, cho dù mẹ có uống bổ sung vitamin D.

Do vậy nên việc bổ sung vitamin D3 mỗi ngày cho trẻ là điều vô cùng quan trọng.

Bổ sung loại vitamin D3 nào cho bé là tốt nhất?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì vitamin D3 dạng lỏng là phù hợp nhất vì giúp trẻ dễ uống và dễ hấp thu. Nên sử dụng riêng vitamin D3 và không chứa thêm các loại vitamin nào khác (thường là các sản phẩm vitamin tổng hợp).

Các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng lượng vitamin D mỗi ngày cần bổ sung cho trẻ sơ sinh đến khi trẻ đủ 12 tháng tuổi là 5 µg (mg) vitamin D. Tuy nhiên, hàm lượng này có thể thay đổi tùy theo từng sản phẩm và thể trạng của trẻ, do vậy lời khuyên và hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ là quan trọng nhất.

Một lưu ý nữa là dù rất quan trọng đối với trẻ nhưng nếu thừa vitamin D thì cũng có những nguy hiểm đối với cơ thể và sự phát triển của trẻ. Do vậy không lạm dụng cho trẻ dùng quá liều lượng do nhà sản xuất và bác sĩ đã khuyến cáo.

Hiện nay, Buonavit D3F là một trong những sản phẩm bổ sung vitamin D3 tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt Buonavit D3F có đầu nhỏ giọt giúp đo hàm lượng được chính xác, tránh thừa hay thiếu lượng vitamin cần cung cấp cho trẻ hàng ngày.

Thêm vào đó, Buonavit D3F còn được kết hợp thêm Flo, đây là thành phần không thể thiếu trong quá trình hình thành men răng cho trẻ. Trong điều kiện Flo không được thêm vào nguồn nước ở Việt Nam cũng như bổ sung Flo cho trẻ thường khó khăn nên Buonvit D3F là một sản phẩm hoàn hảo dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Giúp trẻ không chỉ chắc khỏe xương mà còn có hàm răng đều, đẹp, ít bị sâu răng.

Sản phẩm Buonavit D3F được nhập khẩu từ Buona Italy bởi công ty TNHH NC Việt Nam. Hiện sản phẩm được bán trên các hiệu thuốc, bệnh viện trên Toàn quốc. Bạn cũng có thể đặt mua sản phẩm Buonavit D3F trên website buona.vn.

Leave a Reply