Tổng hợp những lỗi thường gặp ở xe đẩy em bé và cách xử lý!

Xe đẩy em bé là vật dụng hữu ích và phổ biến tại hầu hết các gia đình có con nhỏ, mỗi lần chiếc xe đẩy bị trục trặc thì bạn sẽ xử lý thế nào, lật đật mang ra tiệm sửa hay tự ngâm cứu và khắc phục tại gia?

Thực sự khi có em bé thì người phụ nữ sẽ cực kỳ bận rộn, lo lắng, tất bật làm đủ thứ việc nhà không tên, nhiều khi mệt mỏi hơn rất nhiều so với ông chồng đang ngồi văn phòng máy lạnh tại công ty. Nếu mà còn phải ngồi ngâm cứu, luần xà quần với cái xe đẩy mà sửa không xong hay phải mang xe ra tận trung tâm bảo hành thì cực kỳ mất thời gian và bực mình. Sau đây, yduocvn.net sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xử lý nhanh chóng hơn lỡ chẳng may chiếc xe đẩy thân yêu tại nhà gặp trục trặc gì đó.

>>> Xem Ngay: TOP 4 loại xe đẩy 2 chiều 3 tư thế hiện đại, tiện lợi, thông dụng nhất hiện nay.

Những lỗi thường gặp ở xe đẩy em bé và cách khắc phục 2017

Những lỗi thường gặp khi sử dụng xe đẩy em bé

1. Thay vải xe đẩy em bé

Trong quá trình sử dụng thì nhiều lúc vải trùm xe cho em bé bị rách, hỏng, chuột cắn, vậy thì các mẹ sẽ xử lý như thế nào ? Thực tế thì loại vải dùng để trùm xe em bé là loại vải đặc biệt bởi:

  • Các bé rất nghịch ngợm, hiếu động, chồm lên chồm xuống để nhìn tứ phía, do đó vải trùm phải thật chắc chắn để bảo vệ an toàn cho em bé.
  • Các bé thường xuyên nằm và ngồi trong xe đẩy với thời gian dài nên dễ gây hầm bí da, thậm chí viêm da nếu vải không có độ thoáng khí nhất định.
  • Các bé thường khó “tự kiếm soát” bản thân nên việc tiểu lên xe là chuyện cơm bữa, nếu vải không chắc chắn thì sẽ dễ bị mục, lão hóa gây nguy hiểm cho bé ngồi trên xe.

Để biết xe đẩy em bé mà con bạn đang sử dụng dùng loại vải gì thì bạn có thể xem trong cuốn catalogue hướng dẫn sử dụng. Bạn nên sử dụng loại vải cotton, tuy màu sắc không được đẹp như nilon nhưng sẽ thoáng mát và êm tay hơn khi chà sát vào vải. Bạn có thể ra các tiệm may gần nhà và nhờ họ tư vấn chọn vải, từ đó may đo theo đúng kích cỡ xe đẩy của em bé.

2. Bánh xe đẩy bị hỏng

Cũng như xe đạp, xe máy thì bánh xe là một trong các thành phần dễ bị hỏng hóc và gặp các lỗi như hết hơi, lệch, vẹo… xịt lốp. Nếu chẳng may gặp phải tình huống này thì cách nhanh nhất để sửa chữa đó là bạn ra ngay đầu đường tìm chú thợ sửa xe và chiếc xe đẩy sẽ được fix trong vòng vài nốt nhạc.

Tuy nhiên trong trường hợp cần thay thế phụ kiện thì bạn có thể ra các cửa hàng đại lý của hãng xe để tìm mua bởi chuyện này thì mấy chú bác sửa xe cũng chả biết tìm ở đâu đâu.

3. Phanh xe đẩy bị hỏng

Phanh xe bị hỏng thực sự nguy hiểm và gây ra những tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé vì vậy nên ngay trong quá trình chọn xe thì bạn nên chọn hệ thống phanh khóa bánh sau ( nhờ tác động vào bánh chứ không phải dựa vào áp lực lên lốp xe) sẽ an toàn hơn.

Còn lỡ trong trường hợp phanh xe bị hỏng nặng hay chờn, không còn ăn như trước thì bạn nên ngừng ngay việc sử dụng và đưa đến cơ sở bảo hành sửa chữa gần nhất để đảm bảo an toàn, yên tâm hơn cho cả mẹ và bé.

4. Bị hỏng các nấc điều chỉnh chỗ tựa lưng xe

Blog thấy rất nhiều trường hợp khách hàng mua về sử dụng nhưng trong quá trình xài thì do một lực tác động mạnh nào đó khiến dây điều chỉnh lưng tựa ghế bị hỏng hoặc đứt, gặp trường hợp này thì chỉ còn các đến cửa hàng bán phụ kiện của hãng để mua và thay thế mà thôi. Nếu xe còn thời gian bảo hành thì đừng ngại đến hãng để được hỗ trợ bạn nhé !

Một số nguyên nhân khiến chiếc xe đẩy bị hỏng đó là do gia đình đi du lịch, đóng gói chiếc xe đẩy theo hành lý ký gửi và bị nhân viên quăng vứt mạnh dẫn đến hư hỏng. Để tránh trường hợp này xảy ra thì bạn nên mua những loại xe đẩy du lịch gọn nhẹ của hãng Seebaby và mang lên máy bay đặt tại khoang đựng hành lý luôn, như vậy thì sẽ hạn chế tối đa trường hợp đáng tiếc này.

Trên đây là toàn bộ những lỗi thường gặp nhất trong việc sử dụng xe đẩy em bé và cách xử lý. Thực ra thì blog biết có rất nhiều mẹ rất giỏi, chẳng may xe gặp trục trặc gì thì tự ngồi ngâm cứu và sửa chữa tháo vát chẳng thua kém đàn ông. hehe. Nếu bạn cũng thuộc tuýp phụ nữ này thì có thể nhờ vả thêm sự trợ giúp từ Youtube qua những từ khóa đơn giản như “How to fix baby stroller“, “How to fix baby stroller wheel” hoặc click luôn vào đây và xem các anh Tây đẹp trai tự sửa xe đẩy em bé tại nhà ra sao nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tư vấn tiếp theo.

Leave a Reply