Cách chữa viêm khớp với quế và mật ong

Bệnh viêm khớp là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, việc chữa căn bệnh này là việc làm cấp thiết đối với người bệnh. Quế và mật ong – hai nguyên liệu dễ kiếm, phổ biến này lại có tác dụng chữa viêm khớp hiệu quả mà an toàn.

Quế kết hợp với mật ong mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp. Những công dụng đó có thể kể đến là giảm cân, chữa hôi miệng, chữa vô sinh, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chữa trị cảm lạnh cảm cúm….Và đặc biệt quế mật ong còn là khắc tinh của bệnh viêm khớp.

Cách chữa viêm khớp với quế mật ong

Để chữa viêm khớp với quế mật ong, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hai cách. Cụ thể như sau:

Cách 1: sử dụng mặt nạ bột quế mật ong đắp lên chỗ khớp đau

Với loại mặt nạ bột quế mật ong này, chúng ta đắp trực tiếp lên phần khớp bị viêm và đau rồi cột lại để ấn định mặt nạ vào chỗ đau ấy.

Cách làm hỗn hợp này như sau: pha mật ong với bột quế cùng với nước theo tỷ lệ 1:1:2. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt là được. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên chỗ đau để hỗ trợ giảm đau hiệu quả mà nhanh chóng

Cách 2: sử dụng thức uống quế mật ong

Ngoài cách sử dụng mặt nạ quế mật ong đắp lên chỗ đau kể trên, bạn cũng có thể sử dụng nước quế mật ong và thưởng thức mỗi sáng, tối sẽ giúp các cơn đau khớp giảm rõ rệt sau một thời gian sử dụng.

Cách làm thức uống quế mật ong trị viêm khớp như sau: pha bột quế mật ong theo tỷ lệ 1: 2 vào ly nước ấm. Sau đó, khuấy đều lên rồi thưởng thức. Nếu muốn thêm gia vị bạn có thể cho lát chanh vào để thưởng thức sẽ thấy ngon và dễ uống hơn.

Những lưu ý khi sử dụng quế mật ong điều trị viêm khớp

Để việc điều trị bệnh viêm khớp bằng quế mật ong đạt hiệu quả, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần kiên trì thực hiện đều đặn mới mang đến hiệu quả như ý muốn.
  • Cần kết hợp phương pháp này với chế độ ăn uống khoa học, vận động nhẹ nhàng phù hợp để phát huy hiệu quả cao nhất.
  • Những đối tượng không nên sử dụng phương pháp này: phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi, những người mắc bệnh huyết áp, đái tháo đường, âm thịnh dương suy…

Trên đây, là phương pháp điều trị bệnh viêm khớp bằng quế mật ong. Chúc các bạn sẽ thành công với phương pháp này để đảm bảo đời sống sinh hoạt tốt nhất.

Leave a Reply