Chuẩn cách pha sữa Hikid Hàn Quốc cho mẹ Việt

Mẹ đang tìm hiểu công thức và cách pha sữa Hikid Hàn Quốc đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho bé. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách pha sữa Hikid Hàn Quốc qua những nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Chuẩn cách pha sữa Hikid Hàn Quốc cho mẹ Việt

Nếu mẹ chọn mua một sản phẩm sữa Hikid Hàn Quốc được phôi phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty TNHH XNK & TM Phương Linh thì trên bao bì sản phẩm đã in sẵn hướng dẫn sử dụng (tem phụ), các mẹ có thể tham khảo chi tiết nhé. Chi tiết cách pha sữa Hikid Hàn Quốc sẽ như sau:

Bước 1: Tiệt trùng bình sữa và các dụng cụ liên quan

Trước khi pha sữa, mẹ cần vệ sinh và tiệt trùng thật kỹ các dụng cụ pha sữa cho bé để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mẹ có thể sử dụng mấy tiệt trùng bình sữa hay ngâm các dụng cụ trong nước sôi trong tối thiểu 5 phút.

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé.

Bước 2: Đong đủ lượng nước 180ml cần pha sữa cho bé theo bảng hướng dẫn vào bình sữa hay cốc pha sữa cho chia vạch. Đảm bảo nước pha sữa phải là nước đun sôi để nguội ở 45 độ C để đảm bảo giữ nguyên thành phần dưỡng chất cho trong sữa.

Bước 3: Đong đủ 5-6 thìa sữa bột cần pha (thìa sữa gạt ngang có đi kèm lon sữa) vào bình sữa, đậy nắp và lắc đều bình sữa để sữa bột được hoà tan hoàn toàn.

Bước 4: Kiểm tra kỹ nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống để đảm bảo bé không bị bỏng nhiệt.

Hướng dẫn pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng cáchHướng dẫn pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng cách

3. Một số chú ý khi sử dụng và bảo quản sữa Hikid Hàn Quốc

Ngoài việc xem xét với cách pha sữa Hikid tiêu chuẩn. Khi dùng sữa Hikid Hàn Quốc cho bé từ 1 tuổi. Các mẹ cũng cần chú ý tới một số nhân tố sau:

  • Tuyệt đối không pha sữa với nước sôi 100 độ C, không đun sôi sữa. Nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn phải là nước đun sôi để nguội ở 45 độ C.
  • Sữa sau khi pha ngừng mẹ nên cho bé bỏng dùng ngay và nên dùng hết trong vòng 2 giờ.
  • Mỗi ngày chỉ nên cho bé bỏng uống 2 – 3 lần. Lượng sữa cần cho bé xíu có thể thay đổi tùy theo nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ nhỏ tuổi.
  • Nên cho bé uống trước bữa chính 1 – 2 giờ hoặc trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ. Đây là khoảng thời gian thân thể bé nhỏ có kĩ năng thu nhận tốt nhất.
  • Phần sữa thừa sau mỗi cứ bú mẹ nên uống hết hoặc bỏ đi. Không nên giữ lại cho cữ bú/ăn sau để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Sau mỗi lần lấy sữa bột từ lon sữa, mẹ cần phải đậy chặt nắp hộp sữa. Bảo quản lon sữa ở nơi ở nơi lạnh mát, tránh xúc tiếp trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Mỗi lon sữa sau khi đã mở nắp thì chỉ nên sử dụng hết trong khoảng thời kì từ 3 tuần – 1 tháng dù cho vẫn còn hạn dùng.

Trên đây là những chia sẻ về cách pha sữa Hikid Hàn Quốc tiêu chuẩn. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ là hữu ích với mọi người. Đừng nghĩ vì chúng đơn giản mà mẹ có thể bỏ qua nhé.

Leave a Reply