Mụn trứng cá là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả?

Mụn trứng cá làm cho không ít người phải lo lắng khi mắc phải, nó là vấn đề da liễu nếu để lâu thì tình trạng sẽ càng nghiệm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh.

Vậy mụn trứng cá nguyên nhân từ đâu mà ra và cách chữa trị nó như thế nào? Cũng chúng tôi tìm hiểu bài viết Mụn trứng cá là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả? dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan đến mụn trứng cá nhé!

Mụn trứng cá được hiểu như thế nào?

Mụn trứng cá xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu vẫn là tuổi dậy thì, chúng thường xuất hiện trên bề mặt da những nốt đỏ. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh không nhỏ, một số người ngại tiếp xúc hay giao tiếp với người khác vì mụn. Mụn trứng cá thường mọc ở các vị trí như là trán, cằm, má, môi, tai, sau lưng hay thậm chí là ngực.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn trứng cá là gì?

Mụn trứng cá hình thành do nguyên nhân chủ yếu là hoạt động của tuyến dầu nhờn sinh ra mụn trứng cá. Vậy tuyến dầu nhờn phát triển do một số nguyên nhân sau:

  • Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể

Đây cũng là một nguyên nhân gây ra dầu nhờn nhiều, thường gặp ở những đối tượng đang ở tuổi dậy thì hay những phụ nữ đang mang thai, người thường xuyên phải gặp stress,…

  • Vệ sinh da không đúng cách

Hiện nay vẫn còn không ít người vệ sinh da hàng ngày không đúng cách đây cũng là nguyên nhân gây ra dầu nhiều dẫn đến viêm nhiễm.

  • Mỹ phẩm không thích hợp với làn da

Việc sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng hay những sản phẩm không thích hợp với làn da của mình cũng sẽ gây ra mụn trứng cá

  • Do chế độ ăn uống

Việc thường xuyên ăn uống thất thường, không đúng giờ, bên cạnh đó là ngủ không đúng giờ, không đủ giấc, thường xuyên thức khuya sẽ làm cho làn da của bạn xấu đi và dễ gây ra mụn.

Những cách trị mụn trứng cá an toàn tại nhà

Đối với một số người bị mụn trứng cá nhẹ, ít thì chúng ta có thể trị mụn trứng có tại  nhà bằng những cách sau đây:

  • Trị mụn trứng cá bằng hỗn hợp nghệ và mật ong
  • Trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng
  • Trị mụn trứng cá bằng đá

Bên cạnh đó, trong trường hợp nặng thì bạn nên đến các trung tâm hay bệnh viện da liễu để được cho lời khuyên cũng như điều trị một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Thông qua bài viết Mụn trứng cá là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả? trên có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như những cách trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà.

Leave a Reply