Khoai lang kén là gì?

Khoai lang kén là tên một món ăn vặt được chế biến với nguyên liệu chính là khoai lang cùng các loại bột mì, bột năng, bột chiên giòn, vừng đen, đường trắng sau đó chiên trên chảo dầu lớn để tạo thành các kén khoai lang lang có lớp vỏ màu vàng ruộm.

đĩa khoai lang kén

Khoai lang kén

Khoai lang kén được nhiều người lựa chọn bởi nó có vị ngọt tự nhiên từ khoai lang kết hợp với hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Các nguyên liệu khác như bột chiên giòn và bột năng tạo nên lớp vỏ bên ngoài giòn còn bên trong thì chín mềm và dẻo. Các kén khoai lang có hình thù đẹp mắt nên cũng rất hấp dẫn với trẻ nhỏ.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm khoai lang kén tại nhà theo một số hướng dẫn trên mạng thậm chí chí bạn còn có thể làm để bán. Có rất nhiều website hướng dẫn cách làm món ăn này tuy nhiên mình gợi ý cách làm khoai lang kén của trang web này vì bài  hướng dẫn khá chi tiết, hình rõ ràng mạch lạc qua các bước thực hiện. Bản thân mình cũng đã từng làm theo và thành phẩm cũng không đến nỗi tệ, ăn khá ngon, giòn và dẻo, khoai lang không bị vỡ hay quá cứng.

Khi bạn thực hiện cách làm món ăn này thì lưu ý một điểm khá quan trọng đó chính là tỷ lệ giữa khoai lang và bột năng. Nên sử dụng tỉ lệ 1:1 bởi vì nếu quá ít bột năng thì khoai lang khi chiên sẽ dễ bị vỡ còn ngược lại quá nhiều bột năng thì món ăn của bạn sẽ khá cứng đấy nhé.

Nguồn: cookbeo.com

Leave a Reply