Mất răng số 7 có ảnh hưởng gì không? Có cần trồng lại không?

Răng số 7 là chiếc răng cối lớn nhất trên cung hàm và đảm nhận chức năng ăn nhai quan trọng. Vậy nếu bị mất răng số 7 có ảnh hưởng gì không và có phải trồng lại hay không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra thông tin hữu ích dành cho bạn, mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Hỏi đáp: Mất răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

 

Với câu hỏi mất răng số 7 có ảnh hưởng gì không thì những hệ lụy của việc mất răng số 7 dưới đây là những cảnh báo hết sức nguy hiểm bạn cần nắm rõ: 

❎ Tiêu xương: Theo bác sĩ Tùng đến khi nha khoa Thùy Anh, sau khi nhổ răng thì xương hàm sẽ bị tiêu đi nhanh chóng. Tốc độ tiêu xương hàm thì sẽ tùy thuộc vào từng người, từng vị trí. Trong năm đầu tiên, nhổ răng xương sẽ tiêu đi khoảng 25% và tiếp tục tiêu ở các năm tiếp theo, đến khoảng 3 – 4 năm thì xương hàm tiêu đi 40 – 60%.

❎ Đổ răng, trồi răng: Vị trí bên cạnh khoảng mất răng sẽ nghiêng vào khoảng trống. Đặc biệt là các răng phía sau. Các răng trên thì trồi xuống dưới. Lâu dần thức ăn sẽ bị nhồi nhét, gây sâu răng vùng này. Vận động khớp hàm cũng gặp nhiều cản trở, và tạo ra sự gài khớp kiểu răng lược, làm giảm chất lượng ăn nhai.

❎ Viêm tủy, viêm nướu: Trường hợp mất răng không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn tới tình trạng viêm nướu và tủy dẫn tới đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần. 

Mất răng số 7 có cần phải trồng lại không?

Câu trả lời là có, mất răng số 7 nên trồng lại càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng tới các răng bên cạnh và sức khỏe răng miệng. Hiện nay trồng răng implant là giải pháp tốt nhất để thực hiện phục hình răng số 7. 

Trồng răng Implant là hình thức sử dụng trụ titanium để thay thế vào vị trí răng đã mất. Phương pháp này áp dụng với mọi trường hợp từ mất một răng, mất vài răng và mất răng toàn hàm.

Trụ titanium có vai trò như chân răng thật được đặt trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sự can thiệp này hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Đây là phương pháp phục hình răng bảo tồn răng thật tốt nhất hiện nay.

Trên đây là thông tin về vấn đề mất răng số 7 có ảnh hưởng gì không. Bạn hãy phục hình sớm nhất có thể nhé, và quan trọng là chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại để sớm khắc phục được vấn đề mất răng một cách an toàn và hiệu quả.  

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dau-quai-ham-ben-trai-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-khac-phuc/

Leave a Reply