Nhổ Răng Kết Hợp Cấy Ghép Implant

Với kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Cang Hồng Thái Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn 470-472 Lê Hồng Phong, P.1, Quận 10, TPHCM có thể kết hợp nhổ răng và cấy ghép Implant chỉ trong một lần tiểu phẫu thuật duy nhất.

Giai đoạn nhổ răng

Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ cần phải vào phòng tiểu phẫu 1 lần, uống thuốc 1 lần, chăm sóc sau phẫu thuật 1 lần, thay vì phải 2 lần như khi thực hiện riêng rẽ từng kỹ thuật. Điều đó tiết kiệm đáng kể thời gian hồi phục với quy trình điều trị tối giản, an toàn và hiệu quả.

Một đặc điểm quan trọng, quyết định sự thành công của việc thực hiện nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng một lần tiểu phẫu là bảo tồn xương ổ răng. Bác sĩ Cang Hồng Thái luôn cố gắng giảm thiểu tối đa thương tổn thông qua việc nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome kết hợp với kỹ thuật nhổ răng chia chân.

nhổ răng kết hợp cấy ghép implant

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được các bác sĩ và chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao, đồng thời cũng là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Đầu siêu âm sẽ tách chân răng ra khỏi các mô xung quanh mà không làm tổn thương đến cấu trúc này, giúp giảm thiểu tối đa sang chấn xương xương răng. Điều này có ý vô cùng to lớn đối với quá trình lành thương và tạo hình nướu sau này.

Trong khi đó, kỹ thuật nhổ răng truyền thống (thao tác dựa trên nguyên tắc cơ học và tác dụng lực) vẫn còn tồn tại một số rủi ro nhất định như gãy bờ xương ổ răng, tổn thương xoang hàm, trật khớp thái dương hàm dưới, tổn thương phần mềm, ảnh hưởng đến các răng khác…

Những sai sót này được xem là một yếu tố nguy cơ có thể làm tăng thời gian lành thương sau khi cấy trụ, thậm chí là cấy ghép thất bại. Chính vì thế, trong đa số tình huống nhổ răng thường, chúng ta thường phải chờ đợi một thời gian để xương ổ răng xương tái tạo, ổn định trở lại mới có thể cấy trụ Implant. Thời gian cần thiết thường là 2 – 4 tuần. Một số trường hợp có thể phải ghép xương.

Riêng đối với các răng 6, 7 hàm trên, tùy vào trường hợp cụ thể của mỗi người, một số bác sĩ có thể khuyên khích khách hàng nên nhổ răng trước và chờ đợi trong khoảng 2 – 3 tháng để xương ổ răng tái tạo, phục hồi mới quay lại để cấy Implant.

Nguyên nhân là do các răng này có đến 3 chân răng. Vì thế, việc cấy Implant ngay sau khi nhổ tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn sâu, dày dặn kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Việc nhổ răng trước, sau đó mới cấy Implant sẽ dễ dàng hơn.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, bác sĩ Cang Hồng Thái Nha Khoa Trồng Răng SG có thể dễ dàng thực hiện nhổ răng và cấy Implant cùng lúc với tất cả các răng trên cung hàm. Kể cả với các răng số 6, 7 hàm trên. Đây vẫn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Giai đoạn cấy ghép Implant và gắn răng tạm

Thông thường, quy trình cấy ghép Implant bao gồm 3 giai đoạn:

  • Đặt Implant vào xương hàm
  • Đặt trụ lành thương (Chờ đợi 3 – 6 tháng trước khi lên răng sứ hoàn tất)
  • Làm răng tạm trên Implant (Khoảng 3 tuần sau khi đặt trụ Implant)

Riêng tại Nha Khoa Trồng Răng SG, bác sĩ Cang Hồng Thái luôn đảm bảo khách hàng có răng tạm ngay sau khi cấy ghép Implant hoặc chậm nhất là 1 tuần, đặc biệt là các trường hợp trồng răng cửa.

Nếu đang có nhu cầu cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng hoặc tìm hiểu thêm về kỹ thuật này, Y Dược xin mách bạn có thể gọi đến Nha Khoa Trồng Răng SG để được kết nối máy với Bác sĩ Cang Hồng Thái và nhận thông tin tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

♦ Địa chỉ: 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

☎ Điện thoại: (028) 6686 9386

✳ Hotline: 0986.43.82.86 (có Zalo, Viber)

✉ Email: [email protected]

➡Website: https://nhakhoatrongrang.com/

Leave a Reply