Cân bằng cuộc sống – bí quyết giúp cuộc sống giản đơn và hạnh phúc

 

Đại đa số chúng ta đều cảm thấy phiền phức với việc quản lý đời sống cá nhân và công việc khi áp lực cuộc sống càng ngày càng khó khăn hơn. Thông thường chúng ta ưu tiên nhiều cho công việc: nào là làm thêm giờ, suy nghĩ đi tìm ý tưởng, nhiều công việc phải hoàn thành đúng deadline, nhiều áp lực bạn phải thành công và có ít thời gian cho bản thân, gia đình. Biết cân bằng cuộc sống và công việc sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực kia để có một cuộc sống giản đơn và hạnh phúc hơn. Cùng Hr Insider đi tìm bí quyết để cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

1. Cân bằng cuộc sống và công việc là gì?

Cân bằng cuộc sống và công việc là việc cân bằng giữa nghề nghiệp và các khía cạnh của cuộc sống như gia đình, bạn bè hay các sở thích cá nhân. Hiện nay, bất cứ ai cũng mong muốn tạo sự cân bằng trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên làm thế nào để có được điều đó thì không phải ai cũng biết.

Cân bằng cuộc sống và công việc tưởng dễ mà lại rất khó

Mặc dù không có một thước đo chuẩn cho tất cả mọi người về việc cân bằng trong công việc và cuộc sống nhưng có nhiều cách giúp bạn có thể đạt cân bằng tốt. Mời bạn cùng tham khảo 7 cách giúp cân bằng cuộc sống và công việc sau:

2. 7 cách giúp cân bằng cuộc sống cách dễ dàng

2.1. Quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả là một kỹ năng rất quan trọng giúp bạn thành công và cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý thời gian để cân bằng cuộc sống và công việc. Để quản lý thời gian tốt bạn cần biết cách lập thời gian biểu, bạn nên liệt kê danh sách các công việc cần làm trong ngày. Có thể sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành công việc một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể tự đặt ra mục tiêu và kiên trì thực hiện. Chuẩn bị danh sách các công việc phải làm hàng tuần và lịch biểu hàng ngày để sắp xếp mức độ ưu tiên những công việc bạn muốn tập trung vào

 2.2. Dứt khoát trong mọi công việc

Để có thể cân bằng trong cuộc sống và công việc bạn cần có sự dứt khoát trong công việc và cuộc sống. Tránh tình trạng trì hoãn công việc từ ngày này sang ngày khác sẽ khiến khối lượng công việc ngày càng nhiều và bạn khó lòng thoát khỏi mớ bòng bong này.

Để cân bằng trong cuộc sống và công việc cần có sự dứt khoát trong công việc và cuộc sống

Bạn cần tập trung cao độ trong công việc để có thể giải quyết từng công việc một, đảm bảo các việc đều được giải quyết dứt khoát.

Các công việc được giải quyết xong, đầu óc bạn sẽ được nhẹ nhàng hơn để tập trung lo các công việc khác trong cuộc sống như: công việc gia đình, giáo dục con cái.

2.3. Sống khôn ngoan với stress

Stress từ công việc, áp lực cuộc sống là điều khó tránh khỏi, bạn thường phản ứng thế nào với chúng? Bạn cần chấp nhận một thực tế rằng không thể loại bỏ tất cả stress, nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Cần biết buông bỏ và giúp đầu óc thoát khỏi những áp lực đó. Khi bạn có thể kiểm soát được stress nó sẽ tạo cho bạn  động lực để phấn đấu. 

Nhưng nếu bạn xử lý nó không tốt, nó sẽ quay lại “quật ngã” bạn. Vậy vấn đề gây stress của bạn là gì? Liệu bạn có thể sẵn lòng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống? Hãy bắt đầu “cư xử” khôn ngoan với stress bắt đầu bằng những câu hỏi trên. Một khi đã xác định là không thể triệt tiêu chúng, ít ra bạn cũng có thể thay đổi phản ứng của mình.

2.4. Biết nhìn lại

Trước tiên, hãy dành thời gian nhìn lại sau một ngày sống để xem việc gì đã làm được, việc gì chưa hoàn thành và cố gắng giải quyết càng nhanh càng tốt.  Việc nhìn lại giúp bạn kiểm soát công việc của mình tốt hơn, không bị trì hoãn từ ngày này sang ngày khác. 

Liệt kê danh sách công việc cần làm theo ngày, tuần nhờ đó bạn có thể dựa vào đó để xem xét tiến độ công việc được thực hiện như thế nào. Công việc được giải quyết dứt khoát sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. 

2.5. Khả năng tập trung tốt

Kỹ năng tập trung và duy trì sự chú ý vào công việc là điều không hề dễ dàng đối với đa số nhiều người. Khả năng tập trung bị suy giảm khiến bạn khó khăn hơn trong việc tiếp nhận thông tin hàng ngày và khó có khả năng giải quyết công việc một cách nhanh nhất.

Bạn cần rèn luyện sự tập trung mỗi ngày để làm việc đạt hiệu quả cao hơn

Bạn cần rèn luyện sự tập trung mỗi ngày để làm việc đạt hiệu quả cao hơn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Để rèn luyện sự tập trung bạn cần biết cách xây dựng mục tiêu theo động lực, suy nghĩ và cảm xúc phù hợp. Từ đó, bạn sẽ kích thích bộ não ưu tiên thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Hoàn thành tốt công việc trong thời gian nhất định sẽ giúp bạn có thể ở bên gia đình, bạn bè.

2.6. Dành thời gian cho bản thân

Dành thời gian cho bản thân là một phần quan trọng để cân bằng cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên trong nhịp sống bận rộn, việc dành thời gian cho bản thân xem ra rất khó khăn. Làm sao để thực hiện việc này khi bạn quá bận rộn?

 Lên kế hoạch cho các hoạt động hằng tuần

 Tận hưởng sự thư giãn bằng nhiều cách

 Tránh ôm đồm quá nhiều việc

 Ưu tiên cho các sở thích của bản thân

 Thiết lập mục tiêu mới và lên kế hoạch để đạt được chúng

 Tin tưởng vào bản thân

2.7. Luôn biết hài lòng

Người ta nói rằng biết hài lòng là hạnh phúc, nhưng thật khó để thực hiện điều này. Chúng ta thường tham lam quá nhiều thứ và dễ dàng thất bại để vượt qua chính bản thân mình. Rõ ràng thật khó để làm được điều này nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Chúng ta không cần phải kiếm tìm sự thỏa mãn từ thế giới bên ngoài, nó nằm ngay bên trong bản thân mỗi người. Bạn chỉ cần hài hòa những cảm xúc của mình để không chịu tác động bởi những rắc rối và sự phức tạp của cuộc sống. 

Muốn có cuộc sống hạnh phúc cần biết cân bằng thời gian giữa công việc, thời gian cho bản thân… Trên đây là những bí quyết giúp cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Hãy là một người sống thật khoa học với giờ giấc hợp lý và biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Leave a Reply